(Thethaovanhoa.vn) - Cảnh sát Pháp hiện đang truy nã gắt gao một người Pháp gốc Bỉ có liên quan tới các vụ đánh bom, xả súng gây sốc ở Paris, làm hơn 120 người thiệt mạng.

Nhân vật này có tên Salah Abdeslam, là một trong ba anh em trai bị nghi ngờ tham gia các vụ khủng bố. Giới chức Pháp và Bỉ đã phát lệnh truy nã quốc tế nhằm vào gã, đồng thời công bố một bức ảnh chân dung kèm theo cảnh báo người dân không giao tiếp với nghi phạm, vì gã rất nguy hiểm.

Thông tin truy nã Salah Abdeslam của cảnh sát Pháp

Cơ quan điều tra hiện không tiết lộ vì sao họ tin Abdeslam có liên quan tới các vụ khủng bố Paris. Ông Jean Thoreau, phát ngôn viên Văn phòng Công tố viên Liên bang Bỉ, nói rằng Abdeslam là một trong 3 anh em trai bị nghi có liên quan tới các vụ tấn công. Một trong số đó đã bị tiêu diệt khi hoạt động khủng bố xảy ra. Kẻ còn lại bị cảnh sát Bỉ bắt giữ.

CNN dẫn nguồn tin riêng cho biết Salah Abdeslam từng bị cảnh sát Pháp thẩm vấn, nhưng không bị bắt giam. Gã đang lái xe về phía biên giới Bỉ khi bị cảnh sát chặn lại và thẩm vấn. Nay người ta không rõ gã đang ở đâu.

Các vụ khủng bố Paris đã gây thương vong lớn và khiến dư luận Pháp cũng như thế giới bàng hoàng

Các vụ tấn công vào Paris đã làm ít nhất 129 người thiệt mạng, hơn 350 người khác bị thương, với rất nhiều nạn nhân bị thương nặng. Trong ngày xảy ra vụ khủng bố, hãng tin AFP của Pháp đưa ra số lượng người chết khá cao, nhưng sau đó đã hạ con số này xuống.

Nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã nhận trách nhiệm về các vụ khủng bố và Tổng thống Pháp Francoise Hollande đã coi đây là "hành động chiến tranh". Để trả đũa, trong ngày 15/11, Pháp đã tổ chức chiến dịch không kích quy mô nhằm vào thành phố Raqqa ở Syria - nơi vẫn là một cứ điểm mạnh của IS.

V.L
Theo CNN