(Thethaovanhoa.vn) - Nếu Pep Guardiola muốn tới Premier League, Man United bằng mọi giá phải giành được sự phục vụ của HLV người Tây Ban Nha.

Theo tờ Mirror, sớm hay muộn, HLV Pep Guardiola cũng sẽ rời Bayern Munich để chuyển đến Premier League. HLV người Tây Ban Nha khó có thể cưỡng lại thách thức và sự hấp dẫn của giải đấu hàng đầu xứ Sương mù.

Các đội bóng hàng đầu của Anh hiện tại chắc chắn sẽ cạnh tranh quyết liệt để có sự phục vụ của Pep. Man City sẽ là ứng viên sáng giá nhất bởi đội bóng này có mối quan hệ với Pep Guardiola thông qua giám đốc điều hành Ferran Soriano, người từng làm việc cùng Pep ở Barca.

Arsenal và Chelsea cũng khao khát có được Pep Guardiola. Tuy nhiên Man United có lẽ là đội bóng mong muốn có Pep nhất khi mà họ đang vật lộn dưới sự chỉ đạo của Van Gaal trong việc lấy lại vị thế ở Premier League như thời Sir Alex.

Pep đang ở năm cuối trong hợp đồng với Bayern Munich. Mặc dù Bayern Munich đã lên kế hoạch đàm phán với Pep Guardiola để giữ chân ông, nhưng khả năng HLV người Tây Ban Nha ra đi là có thể xảy ra.

Ở Old Trafford, có nhiều người cho rằng Ryan Giggs là người kế nhiệm xứng đáng của Van Gaal. Bản thân HLV người Hà Lan đã không ít lần khẳng định như vậy. Ryan Giggs cũng có tham vọng ngồi lên ghế HLV ở Old Trafford. Đó là lí do vì sao anh chấp nhận ở lại làm trợ lý cho Van Gaal. Sir Alex, cựu HLV của Man United, cũng khẳng định người học trò cũ của mình có đủ tố chất để trở thành một HLV hàng đầu.


Pep Guardiola là lựa chọn an toàn hơn Ryan Giggs với Man United

Man United ý thức rằng họ cần phải quay trở lại đỉnh cao ở xứ Sương mù lẫn châu Âu, dù cho công việc kinh doanh của CLB ngày càng được mở rộng. Nếu HLV Van Gaal kết thúc hợp đồng như dự kiến vào năm 2017, Giggs sẽ đảm nhiệm “ghế nóng” ở Old Trafford lúc 43 tuổi với ít kinh nghiệm dẫn dắt đội bóng. Pep Guardiola hiện 44 tuổi nhưng đã có một bảng thành tích đồ sộ với 2 chức vô địch La Liga, 2 chức vô địch Bundesliga và 2 danh hiệu Champions League.

Pep Guardiola đã trở thành HLV đội một của Barca chỉ sau 1 mùa giải ông dẫn dắt Barca B. Man United cũng có thể làm tương tự với Giggs. Nhưng đó sẽ là một canh bạc lớn, giống như việc bổ nhiệm David Moyes sau khi Sir Alex nghỉ hưu.

Pep Guardiola sẽ nhận 17 triệu bảng một năm nếu ở lại Bayern Munich

Pep Guardiola sẽ nhận 17 triệu bảng một năm nếu ở lại Bayern Munich

Bayern Munich sẵn sàng tăng lương cho Pep Guardiola lên con số khủng khiếp - 17 triệu bảng một năm – với điều kiện chiến lược gia người Tây Ban Nha chấp nhận gia hạn hợp đồng.


Bởi vậy, nếu Pep Guardiola quyết định sang hành nghề ở Premier League, sẽ không ngạc nhiên khi Man United bằng mọi giá phải giành lấy HLV người Tây Ban Nha. Còn nếu thờ ơ với Pep, đó sẽ là một quyết định thiếu sáng suốt của ban lãnh đạo "Quỷ đỏ".

Song nếu Man United theo đuổi Pep, Ryan Giggs sẽ gặp bất lợi. Cựu cầu thủ người xứ Wales vẫn trung thành với CLB và kiên nhẫn chờ cơ hội đến với mình.

Trong trường hợp Pep Guardiola kí hợp đồng mới với Bayern Munich, các đội bóng ở Premier League vẫn sẽ không từ bỏ tham vọng giành sự phục vụ của ông. Và Man United cũng sẽ như vậy.

 Sơn Tùng
Tổng hợp