(Thethaovanhoa.vn) - Được cử tham dự giải taekwondo Pháp mở rộng 2015 khởi tranh tại Paris vào đúng ngày 14/11, theo thông tin Thể thao & Văn hóa có được, các thành viên của đội tuyển taekwondo Hà Nội vẫn an toàn.

Theo kế hoạch, giải taekwondo Pháp mở rộng 2015 được tổ chức trong 2 ngày 14 và 15/11 tại Nhà thi đấu Halle Carpentier, số 81 đại lộ Massena, Paris (Pháp) với sự tham gia của 589 võ sỹ đến từ nhiều quốc gia thuộc châu Âu như: Đức, Tây Ban Nha, Italy, Hà Lan, Bỉ... và chủ nhà Pháp.

Bên cạnh đó, do đây là giải chính thức nằm trong hệ thống thi đấu của WTF (Liên đoàn taekwondo thế giới), nên có nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ thuộc các châu lục khác tham dự. Trong đó, tại khu vực Đông Nam Á có Việt Nam và Indonesia góp mặt.


Giải taekwondo tại Pháp đã bị hủy bỏ

Đại diện cho taekwondo Việt Nam tại giải là đội tuyển Hà Nội với 4 võ sỹ hàng đầu gồm: Nguyễn Thị Thu Hương (hạng -49kg nữ); Lâm Thị Hà Thanh (-67kg nữ); Nguyễn Huy Nam (-58kg nam) và Vũ Thành Đạt (-68kg nam).

Đội tuyển Hà Nội dự giải theo Quyết định số 6049/QĐ-UBND của UBND thành phố Hà Nội theo thư mời của Liên đoàn taekwondo Cộng hòa Pháp với kinh phí  trích từ nguồn ngân sách dành cho hoạt động TDTT do UBND thành phố, Sở Văn hóa và Thể thao cấp cho Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao Hà Nội năm 2015.

Theo lịch trình, đội tuyển Taekwondo Hà Nội đã có mặt tại Paris và BTC giải cũng đã tiến hành bốc thăm, xếp lịch thi đấu cho cả 4 tuyển thủ. Tuy nhiên, sau khi xảy ra vụ khủng bố thảm khốc, Liên đoàn taekwondo Pháp đã chính thức thông báo hủy giải đấu này.

Cũng theo thông tin mà Thể thao & Văn hóa có được từ ông Vũ Xuân Thành, Trưởng bộ môn Taekwondo Tổng cục TDTT, các thành viên của đội tuyển taekwondo Hà Nội vẫn an toàn. Phía bộ môn vẫn duy trì liên lạc với đoàn.

Ngày mai 16/11, toàn đội sẽ rời Pháp lên đường về nước.

V.M