(Thethaovanhoa.vn) - Mặc dù không thể so sánh với Sylvester Stallone, Arnold Schwazenegger hay thậm chí là Jean-Claude Van Damme nhưng Dolph Lundgren cũng được nhiều người biết đến là một trong những diễn viên có đóng góp quan trọng trong làn sóng phim hành động cơ bắp hồi thập niên 1980.  

1. Trong sự nghiệp kéo dài suốt 30 năm qua, Dolph Lundgren đóng rất nhiều phim, đảm nhận cả vai chính lẫn vai phụ. Tuy nhiên, ông chủ yếu được nhớ tới như một nhân vật làm nền hoặc nhân vật phản diện.

Ngay cả một tác phẩm hạng B vô danh như Shark Lake (Săn cá mập), tên tuổi của Dolph Lundgren cũng chỉ được mang ra để tiếp thị chứ không phải là nhân vật chính.  

Bộ phim lấy bối cảnh tại một thị trấn yên bình bên bờ hồ Tahoe. Cho đến một ngày, người dân trong vùng phải đối mặt với thảm họa khủng khiếp khi cá mập bất ngờ xuất hiện trong hồ.


"Shake Lake" là một phim hạng B

Nhiều nạn nhân xấu số trở thành mồi ngon cho không chỉ một con mà cả gia đình cá mập tại đây. Nữ cảnh sát Meredith Hernandez (Sara Malakul Lane) và tên tội phạm Clint Gray (Dolph Lundgren) vô tình trở thành những người hùng săn cá mập đem lại bình yên cho thị trấn.

2.Shake Lake là một phim hạng B, được thực hiện bởi một đạo diễn vô danh (Jerry Dugan). Tất cả mọi khâu, từ kịch bản, chỉ đạo diễn xuất, dàn cảnh, phần hành động đều nhạt nhòa.

Câu chuyện phim không nhất quán mà bị chia năm xẻ bảy thành nhiều thể loại, đường dây khác nhau. Khi thì kinh dị, khi thì hình sự / ly kỳ, đôi lúc lại khai thác cả tâm lý tình cảm gia đình.

Chính vì có quá nhiều thứ để phát triển nên dường như đạo diễn Jerry Dugan chẳng thể tập trung vào cốt truyện chính. Các tình huống kinh dị, hồi hộp đều không tạo được hiệu ứng, thậm chí là ngây ngô, lố bịch.

Như đã nói ở trên, vai trò của Dolph Lundgren rất mờ nhạt. Clint Gray chỉ gây được sự chú ý ở 2 trường đoạn mở đầu và cuối phim. Shark Lake là một phim xoàng xĩnh, đừng vì cái tên rất kêu mà bỏ tiền vào rạp xem, trừ khi bạn thừa thời gian.

Lịch chiếu phim (từ ngày 13/11/2015 tới 19/11/2015)

- CGV: Nhà giam địa ngục, Băng cướp sòng bài, Quyền lực chết, Spectre, Xác chết bí ẩn, Lạc lối ở Hồng Kông, Chiến binh săn phù thủy.

- TTCPQG: 12 chòm sao: vẽ đường cho yêu chạy, Mỹ nhân, Quyền lực chết, Nhà giam địa ngục, Băng cướp sòng bài, Săn cá mập, Spectre, Mãng xà, Câu chuyện lúc nửa đêm, Khách sạn huyền bí 2, Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh.

- Tháng 8: Nhà giam địa ngục, Mỹ nhân, 12 chòm sao: vẽ đường cho yêu chạy, Spectre, Săn cá mập, Chiến binh săn phù thủy, Lời nguyền đầm bích, Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh.

- Dân Chủ: Xác chết bí ẩn.

- Kim đồng: 12 chòm sao: vẽ đường cho yêu chạy, Mãng xà, Spectre, Câu chuyện lúc nửa đêm.

- Platium Cineplex: 12 chòm sao: vẽ đường cho yêu chạy, Nhà giam địa ngục, Băng cướp sòng bài, Quẩy tới bến, Spectre, Lời nguyền con đầm bích, Chiến binh săn phù thủy, Câu chuyện lúc nửa đêm, Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh.

- Lotte Cinema: 12 chòm sao: vẽ đường cho yêu chạy, Nhà giam địa ngục, Băng cướp sòng bài, Quyền lực chết, Spectre, Quẩy tới bến, Cấm địa ma, Lời nguyền con đầm bích, Chiến binh săn phù thủy.

Hoàng Phương
Thể thao & Văn hóa