(Thethaovanhoa.vn) - Sau hơn một năm trở thành quán quân Vietnam Idol, có được album đầu tay mơ ước, mới đây ca sĩ Nhật Thủy lại bước tiếp trên hành trình chinh phục công chúng âm nhạc bằng một tour xuyên Việt mang tên Tỉnh giấc.

Tour diễn này sẽ diễn ra từ hôm nay, 12/11, đến 19/12, đánh dấu sự trở lại mới mẻ, hiện đại hơn của Nhật Thủy sau hơn một năm trở thành quán quân Vietnam Idol. Tour diễn này gồm nhiều show đi qua các thành phố lớn từ TP.HCM, Thái Nguyên, Hà Nội với sự tham gia của những nghệ sĩ hàng đầu: ca sĩ Mỹ Linh, Anh Em band, ca sĩ Văn Mai Hương, Hoàng Tôn, Vũ Cát Tường,…

Dù ngày 12/11 mới chính thức bắt đầu tour diễn, nhưng tối qua, 11/11, Nhật Thủy đã có show diễn mở màn tại Đại học Tôn Đức Thắng (TP.HCM)

Nhật Thủy cho biết cô sẽ trình diễn các ca khúc trong album Tỉnh giấc ra mắt vào tháng 3/2015 cùng các bài hát đã tạo nên tên tuổi của mình. Tất cả những ca khúc này đều được trình diễn “live” dưới sự chỉ đạo âm nhạc của nhạc sĩ Anh Quân và ban nhạc Anh Em.

Ca sĩ Mỹ Linh, cho biết, qua tour diễn này, Công ty Young Hit Young Beat (chuỗi dự án âm nhạc nuôi dưỡng, đào tạo và phát triển các tài năng âm nhạc trẻ) muốn đem đến cho công chúng thấy hành trình nỗ lực của Nhật Thủy, với những chông gai mà cô đã vượt qua trên con đường tìm kiếm và hoàn thiện bản thân, để trở thành một Nhật Thủy cá tính hơn, trưởng thành hơn trong hình ảnh, giọng hát, vũ đạo lẫn phong cách trình diễn trên sân khấu.

Vợ chồng ca sĩ Mỹ Linh - Anh Quân cùng học trò Nhật Thủy trong buổi họp báo sáng nay

Ca sĩ Mỹ Linh cũng cho biết “chúng tôi không làm miễn phí” cho dù chương trình sẽ phải đối mặt với rất nhiều sức ép. Được biết giá vé sẽ từ 200 nghìn đồng (sinh viên sẽ giảm còn 100 nghìn) cho những đêm diễn tại Đại học Tôn Đức Thắng (12/11), phòng trà Đồng Dao (TP.HCM, 13/11), Soul Music Academy (14/11), Đại học Thái Nguyên (Thái Nguyên, tháng 12). Riêng live show cuối cùng tại Cung văn hóa Việt Xô (Hà Nội, 19/12), giá vé sẽ từ 300 nghìn đến 1 triệu đồng.

Được biết, ngoài mục đích phục vụ giao lưu âm nhạc giữa Nhật Thủy, các ca sĩ khách mời với khán giả, tour diễn này còn là dịp để các nghệ sĩ trẻ như Nhật Thủy cống hiến thông qua việc giới thiệu, kêu gọi đóng góp cho những dự án vì cộng đồng: lợi nhuận của tour diễn sẽ được trao tặng cho Nhà chống lũ, một tổ chức phi lợi nhuận được lập ra nhằm kêu gọi các cá nhân , tổ chức trong và ngoài nước đóng góp gây quỹ để xây nhà cho người dân vùng lũ lụt.

N.M