(Thethaovanhoa.vn) - Ở tuổi 18, giải đấu mang chủ đề “Chinh phục cao nguyên, khám phá đại ngàn” sẽ diễn ra từ ngày 17 đến 23/11 với sự tham dự của hơn 70 tay đua đến từ 15 đội đua trong cả nước. Dù khó khăn tìm kiếm tài trợ nhưng BTC vẫn nỗ lực duy trì mức thưởng khá cao cho cuộc đua.

Giải đấu nằm trong hệ thống thi đấu quốc gia thường niên năm nay có 7 chặng đua với tổng lộ trình 933 km. Chặng đua có lộ trình dài nhất đi từ TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) đến huyện Hóc Môn (TP.HCM, quê hương của phong trào Nam Kỳ khởi nghĩa) có chiều dài lên đến 189 km diễn ra vào đúng ngày kỷ niệm 75 năm phong trào Nam Kỳ khởi nghĩa. Chặng đua đầu tiên xuất phát ngày 17/11 với lộ trình từ TP.HCM đi TX Đồng Xoài (Bình Phước) dài gần 120 km.

Với chủ đề “Chinh phục cao nguyên, khám phá đại ngàn”, hơn 70 tay đua sẽ rất vất vả với những chặng đường đèo. Theo giới chuyên môn, các tay đua sẽ gặp khó ở chặng đổ đèo Phượng Hoàng và chinh phục đèo Khánh Lê dài gần 30 km.

Ứng viên cho các danh hiệu cao nhất của cuộc đua năm nay vẫn đến từ những đội đua mạnh như VUS TP.HCM, D. Đồng Tháp, ADC-THVL, Hạt ngọc trời An Giang, Quân khu 7. Áo vàng chung cuộc và chức vô địch đồng đội có giá trị 30 triệu đồng mỗi giải. Áo xanh và Áo đỏ chung cuộc nhận 15 triệu đồng mỗi giải.

V.H
Thể thao & Văn hóa