(Thethaovanhoa.vn) - “Cũng như Đồng Tháp trước đây, khi VFF chuyển văn bản Cà Mau xin thôi tham dự giải hạng Nhất 2016 cho Công ty VPF, tôi thấy có uẩn khúc nên muốn xuống tìm hiểu tình hình thực tế. Đấy là trách nhiệm của VPF.

Khi tôi gặp lãnh đạo sở, lãnh đạo tỉnh và một số doanh nhân tỉnh Cà Mau thì tôi thấy rất bình thường, họ có thể giúp đội bóng đá giải hạng Nhất được. Thứ nhất, sân Cà Mau cũng có đầy đủ dàn đèn rồi, chỉ cần tu bổ lại. Thứ 2 hệ thống đào tạo trẻ của Cà Mau khá tốt, phong trào bóng đá của họ cũng có.

Nguyên tắc của tôi là luôn tôn trọng người chơi và đã làm cái gì thì phải làm hết. Nếu người ta không có khả năng thì mình sẽ theo quy chế mời đội ở dưới lên, còn ngược lại, quan điểm cá nhân tôi và VPF vẫn ưu tiên Cà Mau hơn vì đó là công sức của họ.

Còn chuyện Trung tâm huấn luyện thể thao gì đó gửi văn bản lên VFF xin không tham dự giải hạng Nhất 2016 (đúng pháp lý phải là Sở VH, TT&DL) là họ không nắm rõ ý đồ của lãnh đạo, gửi văn bản như thế là không chuẩn lắm.

Bình Định với suất hạng Nhất: Của biếu là của lo

Bình Định với suất hạng Nhất: Của biếu là của lo

Những ngày gần đây, đề tài “ngựa ô” Bình Định được đôn lên tham dự Giải bóng đá hạng Nhất quốc gia năm 2016 xuất hiện ở hầu khắp các quán cà phê Quy Nhơn...


Riêng Bình Định, chúng tôi rất hoan nghênh tinh thần sẵn sàng của họ. Tuy nhiên, VFF chưa quyết định, người ta đang thăm dò ý kiến thì làm sao khẳng định Bình Định lên hạng Nhất được để mà chuẩn bị. VFF cũng chỉ mới thông tin như thế chứ đã có văn bản xác nhận Cà Mau sẽ không tham dự giải hạng Nhất 2016 đâu?

Nói tóm lại, trong tháng 11 này nếu Cà Mau hoàn thành các thủ tục để đá giải hạng Nhất 2016, Bình Định không thể lên hạng được”.

Tuệ Chính
Thể thao & Văn hóa