(Thethaovanhoa.vn) - Ông Trần Minh Tâm, Phó Chủ tịch CLB XSKT Cần Thơ, xác nhận cho đến thời điểm hiện tại CLB đã hoàn tất bộ khung đội hình hướng đến V-League 2016. Đáng chú ý là thủ môn Bửu Ngọc đã chấp nhận ở lại CLB sau thời gian lùm xùm trước đây.

Trao đổi với chúng tôi, lãnh đạo đội bóng miền Tây cho biết, sau một thời gian thương thuyết, Bửu Ngọc và CLB đã tìm được tiếng nói chung. CLB XSKT Cần Thơ không có ý sa thải Bửu Ngọc như những tin tức đề cập thời gian trước đây. Bản thân Bửu Ngọc cũng không muốn làm ầm ĩ vụ việc này, và trả lời chúng tôi, Bửu Ngọc cho hay: “Tôi sẽ tiếp tục thi đấu cho XSKT Cần Thơ mùa tới”.

Bửu Ngọc không muốn đề cập thêm về những chuyện khúc mắc của mình với đội bóng chủ quản. Trước mắt, có thể Bửu Ngọc sẽ điều trị chấn thương gối cho dứt điểm và tiếp tục thi đấu cho XSKT Cần Thơ theo hợp đồng có thời hạn 2 mùa giải nữa.

Cùng với tân binh Thanh Diệp vừa từ Đồng Nai chuyển về xứ Tây Đô, trong khung thành XSKT Cần Thơ sẽ là 2 thủ môn rất kinh nghiệm. Việc XSKT Cần Thơ biến vụ việc với Bửu Ngọc trở nên nhẹ nhàng cũng có thể hiểu là động thái không muốn làm ồn ào thêm để CLB chịu thêm tiếng xấu với nhà tài trợ.

Cách đây không lâu, XSKT Cần Thơ đã bị VFF xử thua và chịu phạt trong vụ việc đơn phương chấm dứt hợp đồng với 2 cầu thủ Đức Linh và Ngọc Điểu. Ông Tâm cho biết phía XSKT Cần Thơ sẽ có buổi làm việc trực tiếp với 2 cầu thủ này trong sáng nay (10/11) để giải quyết dứt điểm vụ việc.

XSKT Cần Thơ đang không muốn vướng thêm vào những rắc rối và họ muốn mọi việc êm xuôi để toàn tâm toàn ý chuẩn bị cho mùa bóng mới. Hôm qua (9/11), đội bóng này đã chính thức đi vào tập luyện. Cho tới thời điểm hiện tại, CLB chỉ cần tìm thêm một ngoại binh để song hành với Oseni. XSKT Cần Thơ đã hoàn tất bộ khung nội binh cho V-League 2016.

Mới nhất, XSKT Cần Thơ đã có chữ ký của cựu hậu vệ U23 Việt Nam Trần Tấn Đạt. Cựu cầu thủ Thanh Hóa là mảnh ghép cuối cùng của CLB. Đội hình XSKT Cần Thơ hiện tại chỉ còn lại 3 cái tên thường xuyên xuất phát năm ngoái là Oseni, Ngọc Mạnh và Tiến Thành.

XSKT Cần Thơ thanh lý hợp đồng với Bửu Ngọc: Sẽ lại lôi nhau ra tòa?

XSKT Cần Thơ thanh lý hợp đồng với Bửu Ngọc: Sẽ lại lôi nhau ra tòa?

“Cách đây ít ngày, tôi nhận được thông báo từ CLB Bóng đá Cần Thơ về việc chấm dứt Hợp đồng lao động. Lý do mà họ đưa ra là đội bóng muốn cơ cấu lại nhân sự. Tôi thực sự rất bất bình”, Trần Bửu Ngọc chia sẻ.


Đội trưởng Tiến Thành sẽ đảm nhận vai trò trung vệ với Chí Công vừa chuyển đến từ ĐTLA. Hành lang biên là Ngọc Mạnh và Tấn Đạt. Ở giữa sân, bộ tứ vệ mới toanh gồm Quang Tình-Anh Tuấn giữ vai trò tiền vệ trung tâm. 2 biên có Thế Cường và Hải Anh, tân binh đến từ Đồng Nai có thể là sự thay thế xứng đáng cho Văn Thắng (đã gia nhập đội bóng quê hương Thanh Hóa). Tiền đạo số 1 của đội bóng là Oseni và có thể thời gian tới, XSKT Cần Thơ sẽ tìm thêm 1 ngoại binh có trình độ tương đương. Đội bóng xứ Tây Đô cũng đang thương thuyết để đem về một ngoại binh nhập tịch chất lượng.

Trên cabin chỉ đạo, XSKT Cần Thơ cũng có điều chỉnh. Thủ thành kỳ cựu Thế Anh đã được bổ sung vào hàng ngũ trợ lý HLV thay thế cho HLV thủ môn Ngô Việt Trung trở về Nam Định. Mùa trước, XSKT Cần Thơ đã chi hơn 50 tỷ đồng chỉ để phục vụ mục tiêu trụ hạng. Kết thúc V-League 2014 với việc hoàn thành mục tiêu trụ hạng, đội bóng này cũng thanh lý hàng loạt để làm mới lực lượng.

Lãnh đạo XSKT Cần Thơ cho thấy họ không thiếu tiền, bằng chứng là việc sẵn sàng vung tiền mạnh mẽ để mua sắm. Vấn đề là thành tích và sự bền vững. Mùa tới, XSKT Cần Thơ hướng đến mục tiêu đạt được vị trí tốt hơn năm nay. Làm sao hiện thực hóa điều đó với đội ngũ mới toanh là chuyện không hề dễ dàng với GĐKT Vũ Quang Bảo và HLV Nguyễn Thanh Danh.

Quốc Tài
Thể thao & Văn hóa