(Thethaovanhoa.vn) - Sự kiện Công Phượng thương thảo thành công hợp đồng với CLB Mito Hollyhock khiến các công dân Việt Nam đang sinh sống, làm việc ở Nhật hết sức phấn khởi. Trao đổi với Thể thao & Văn hóa, Trưởng đoàn HAGL Nguyễn Tấn Anh cho biết cả ông và Công Phượng đều rất cảm động trước sự đón tiếp nồng nhiệt của lãnh đạo, người hâm mộ CLB Mito Hollyhock, đặc biệt là tình cảm bà con Việt Nam đang sinh sống tại tỉnh Ibaraki.

Sứ giả của tình hữu nghị

Trở về Việt Nam chiều qua, Trưởng đoàn HAGL Nguyễn Tấn Anh phấn khởi chia sẻ chuyến đi Nhật của ông và Công Phượng diễn ra thành công tốt đẹp. Theo đó, giữa HAGL và CLB Mito Hollyhock đã đạt được những thỏa thuận quan trọng nhất liên quan tới tương lai của Công Phượng.

Cụ thể, Công Phượng sẽ chuyển đến thi đấu tại CLB Mito Hollyhock theo dạng cho mượn trong 1 năm với phí chuyển nhượng là 100.000 USD, nhận lương 3000 USD/tháng. Công Phượng sẽ được tạo điều kiện để thực hiện nghĩa vụ Quốc gia, nếu đội tuyển U23 và ĐT Việt Nam muốn có sự phục vụ của anh trong thời gian thi đấu cho Mito Hollyhock.

Trưởng đoàn Nguyễn Tấn Anh chia sẻ: “Tối ngày (2/11), ông Chủ tịch CLB Mito Hollyhock và ông Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Ibaraki và các nhà tài trợ của đội bóng đã tổ chức buổi tiếp đón Công Phượng rất trang trọng. Phía đối tác đánh giá rất cao Công Phượng, bởi theo ông Giám đốc Sở Ngoại vụ, thành phố Mito của tỉnh Ibaraki là một tỉnh công nghiệp nên rất cần nhiều người lao động Việt Nam.

Hiện tại đã có trên khá nhiều người Việt Nam sinh sống và làm việc ở đây, nhưng món ăn tinh thần của họ còn khá hạn chế, nên khi cầu thủ Công Phượng sang thi đấu cho CLB Mito Hollyhock họ hy vọng sẽ giúp người Việt Nam có được đời sống tinh thần đa dạng hơn.

Công Phượng đã chốt hợp đồng với Mito Hollyhock

Công Phượng đã chốt hợp đồng với Mito Hollyhock

Những thông tin xoay chuyển động trước thềm mùa giải mới sẽ có trong bản tin ngày 3/11.


Thực tế, từ hôm biết tin Công Phượng đến CLB Mito Hollyhock để đàm phán hợp đồng, nhiều người Việt Nam tại tỉnh Ibaraki cùng một số địa phương lân cận đã đến gặp và có cuộc trò chuyện thân mật. Họ bảo rằng Công Phượng đến đây thi đấu thì họ sẽ thường xuyên đến sân để cổ vũ cho cậu ấy và đội bóng của cậu ấy. Hợp đồng giữa Công Phượng với CLB Mito Hollyhock đã chốt xong. Hai bên sẽ tổ chức buổi lễ ký kết chính thức vào trung tuần tháng 12 tới, có thể ngày 5/2, Công Phượng lên đường sang Nhật thi đấu ở giải J-League 2”.

Ông Tấn Anh cho biết thêm, vị Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Ibaraki còn hy vọng sự xuất hiện của Công Phượng tại CLB Mito Hollyhock sẽ giúp tình hữu nghị giữa Việt Nam và Nhật Bản thêm phần sâu sắc.

Công Phượng thuận lợi, Tuấn Anh vẫn phải chờ

Riêng Công Phượng tỏ ra rất thích thú với môi trường mới mà anh sắp thi đấu. Tiền đạo này chia sẻ: “Những ngày ở Nhật, tôi được đi xem một số trận đấu của các CLB hàng đầu Nhật Bản cũng như đội bóng tương lai của tôi. Không khí ở các trận đấu đó rất tuyệt vời. Tôi đang rất vui khi mình sắp được thi đấu ở giải đấu chuyên nghiệp hàng đầu châu Á.

Tôi vừa về tới TP.HCM, nghỉ ngơi 1 đêm, sáng nay (4/11) tôi sẽ trở lại Hàm Rồng để tập luyện cùng các đồng đội chuẩn bị thi đấu tại giải U21 Quốc tế báo Thanh Niên”.

Trong chuyến đi sang Nhật chốt hợp đồng Công Phượng, trưởng đoàn Nguyễn Tấn Anh cũng đã có cuộc tiếp xúc với đại diện CLB Yokohama để bàn về việc chuyển nhượng Tuấn Anh. Tuy nhiên, theo tiết lộ của vị trưởng đoàn đội bóng phố núi, một số điều khoản trong hợp đồng vẫn chưa được hai bên thống nhất, nên trong thời gian tới giữa CLB HAGL và Yokohama sẽ còn có nhiều cuộc tiếp xúc.

“Hợp đồng chuyển nhượng Tuấn Anh đến chơi bóng cho CLB Yokohama còn vướng mắc một số điều khoản hai bên cần thêm những cuộc tiếp xúc. Tuy nhiên có thể nói chúng tôi rất hài lòng với J-League 2, môi trường tập luyện và thi đấu của CLB ở đây rất lý tưởng. Công tác tổ chức thi đấu, công tác trọng tài đều đảm bảo, cầu thủ thi đấu trên sân tôn trọng lẫn nhau và rất chuyên nghiệp. Không chỉ riêng Công Phượng, Tuấn Anh mà nếu các cầu thủ Việt Nam khác được đến đây thi đấu thì sẽ rất tốt cho tương lai bóng đá Việt Nam”, ông Tấn Anh kết luận.

21. Công Phượng đầu quân cho CLB Mito Hollyhock khi mới 21 tuổi, trở thành cầu thủ trẻ nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam thi đấu ở các giải chuyên nghiệp tầm châu lục.

5. Là số bàn thắng của tiền đạo Công Phượng ghi được cho HAGL trong mùa giải đầu tiên thi đấu ở sân chơi V-League.

42. Là số điểm mà CLB Mito Hollyhock, đội bóng của Công Phượng đạt được sau 39/42 vòng đấu, tạm đứng thứ 19 trên bẳng xếp hạng J-League 2, trên 3 đội Gifu, Oita, Tochigi.


Tuệ Chính
Thể thao & Văn hóa