(Thethaovanhoa.vn) - 5 nghệ sĩ gồm: Nguyễn Xuân Hoàng, Lê Anh Hoài, Nguyễn Văn Hổ, Lê Nguyên Mạnh và Nguyễn Tuấn với các phong cách và cách khai thác đề tài khác nhau đã tụ (tập) lại tại triển lãm nghệ thuật mang tên Tụ khai mạc chiều 31/10 tại Trung tâm Giao lưu Văn hoá Phố Cổ (50 Đào Duy Từ, Hà Nội.

Triển lãm gồm gần 70 tác phẩm mới nhất của 5 nghệ sĩ bằng nhiều chất liệu: sơn dầu, acrylic, màu nước, điêu khắc gốm.

Trong đó, Nguyễn Tuấn (Tuấn “gốm”) đưa đến triển lãm tác phẩm sắp đặt mang tên: Sống, gồm một tổ hợp tượng gốm pha lai giữa những mầm giá mang cảm giác phồn thực với nhiều kích cỡ khác nhau.


Tác phẩm Sống của Tuấn "gốm"

Nguyễn Xuân Hoàng bày loạt tranh khổ lớn Cuộc sống trong đầm lầy với bút pháp bung phá, nét vẽ nhanh, dài và mạnh, biểu hiện những không gian u ám với các nhân vật “nửa người nửa ngợm”.

Và Lê Anh Hoài có loạt tranh Họ – đó là những “người khác” dưới mắt tác giả có vẻ lai căng, dị hợm.


Một tác phẩm của Lê Anh Hoài

Còn Lê Nguyên Mạnh với loạt tranh gợi đến những va đập văn hóa xưa và nay và hướng đến môi trường. Chất liệu acrylic được tác giả sử dụng điêu luyện.

Cuối cùng, Nguyễn Văn Hổ có cái nhìn đa chiều về Hà Nội. Một mặt, đó là những cầu Long Biên, Nhà hát Lớn... mặt khác là một Hà Nội lộn xộn, xô bồ với những ngôi nhà chung cư chồng chất lên nhau.

Triển lãm mở đến 15/11/2015    

An Như