(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 25/10 vừa qua, tại Đà Nẵng, Venus xin cấp phép chương trình biểu diễn nhưng lại có giám khảo chấm điểm và trao Cúp Ngôi sao Việt Nam. Điều đáng nói, ê kíp chương trình rất giống với “cuộc thi” mang tên Tìm kiếm người mẫu châu Á 2015 đã bị ngừng và bị phạt 49 triệu đồng...

Như Thể thao & Văn hóa đã thông tin, ngày 11/10 khi đang tổ chức vòng casting cuộc thi Tìm kiếm người mẫu châu Á 2015 tại TP.HCM, Công ty TNHH Thương mại Giải trí Sao Kim (thường gọi là Công ty Venus) của ông bầu Vũ Khắc Tiệp bị cơ quan chức năng phát hiện và yêu cầu tạm ngưng vì cuộc thi này chưa có giấy phép. Vì thế, công ty Venus cũng bị phạt hành chính 49 triệu đồng.

Chưa đầy nửa tháng kể từ khi tạm ngưng cuộc thi, tối 25/10, tại TP. Đà Nẵng, công ty Venus đã đứng ra tổ chức một sự kiện khác có tên Ngôi sao Việt Nam 2015.


Cúp “Ngôi sao Việt Nam” do Venus trao có phải là phạm luật?

Điều đáng nói, thời gian, địa điểm và dàn sao được mời tham dự đêm chung kết cuộc thi Tìm kiếm người mẫu châu Á 2015 được Vũ Khắc Tiệp ấn định trước đó là ngày 25/10 tại Đà Nẵng … hoàn toàn trùng khớp với thời gian, địa điểm và dàn sao tham dự Ngôi sao Việt Nam 2015.

Trao đổi với Thể thao & Văn hóa chiều 29/10 về việc Sở VH,TT&DL thành phố Đà Nẵng có biết sự kiện này hay không và ai là người ký quyết định cấp phép cho chương trình, ông Trần Quang Thanh, Phó Giám đốc Sở VH,TT&DL cho biết: “Đại diện Sở VH,TT&DL Đà Nẵng, tôi là người đã ký quyết định cấp phép biểu diễn cho chương trình này”.


Poster quảng cáo cuộc thi “Tìm kiếm người mẫu châu Á 2015” rất giống với backdrop “Ngôi sao Việt Nam”

Ông nói thêm, khi cấp dưới trình lên giấy tờ và không có tham mưu hay lưu ý gì thì thông thường lãnh đạo đều ký cấp phép cho biểu diễn. “Qua sự việc này, chúng tôi sẽ có buổi làm việc nội bộ và chấn chỉnh các bộ phận để xảy ra sơ hở đáng tiếc này” - ông Thanh cho biết thêm.

Tuy nhiên, theo nhiều nguồn tin mà Thể thao & Văn hóa nắm được, Ngôi sao Việt Nam tổ chức tại Đà Nẵng không phải là chương trình biểu diễn thông thường mà có trao các giải thưởng. Trao đổi thêm với PV, một cán bộ của Bộ VH,TT&DL cho biết, Bộ đã nắm được sự việc và đang yêu cầu Sở VH,TT&DL Đà Nẵng cùng các cơ quan tìm hiểu, xử lý.

Hoàng Yến
Thể thao & Văn hóa