(Thethaovanhoa.vn) -  An Giang âm thầm làm lại, vượt qua vòng loại U21 quốc gia 2015 tại bảng đấu có cả Đồng Tháp và ĐTLA, để rồi đi một mạch đến trận chung kết với chuỗi trận bất bại.

Trong trận bán kết 1 diễn ra trên SVĐ Thống Nhất chiều 29/10, các học trò của HLV Trần Ngọc Thái Tuấn đã xuất sắc vượt qua cựu vương Bình Định với tỷ số 1 - 0, bằng bàn thắng duy nhất của Lại Bảo Hữu (21).


An Giang (áo trắng) vào chung kết giải U21 quốc gia 2015. Ảnh: Phương Nam

Ngoại trừ bàn thua trong hiệp 1, sau sai lầm cơ bản của thủ môn Minh Hoàng, Bình Định là đội bóng chơi tốt hơn, thời gian kiểm soát bóng vượt trội, các cơ hội ăn bàn cũng nhiều hơn. Tuy nhiên, sự vô duyên của hàng công, thêm màn thể hiện tuyệt vời của thủ thành bên kia chiến tuyến là Đặng Ngọc Tuấn, đã khước từ cơ hội vào chơi chung kết của Bình Định, lần đầu tiên sau 10 năm chờ đợi.

Những giọt nước mắt đã rơi trên bục nhận HCĐ, sau 90 phút chiến đấu máu lửa đến hơi thở cuối cùng. Có phần tiếc nuối cho thầy trò ông Phan Tôn Quyền nhưng không vì thế mà chúng ta đánh giá thấp chiến công của An Giang. Việc tạo được lợi dẫn cách biệt tối thiểu và bảo vệ được thành quả, đấy cũng là bản lĩnh. Ngoài sự hợp lý trong bày binh bố trận, cầu thủ trẻ An Giang cũng đã chơi rất lăn xả.

Không có lần thứ 2 cho Bình Định, nhưng lại là chiến công đầu tiên với An Giang. Năm 2003, khi VCK U21 QG được kéo về Long Xuyên, An Giang cũng đã không tận dụng được lợi thế sân nhà để tiến sâu.

Thành công tại VCK U21 năm nay cũng sẽ mở ra thời cơ cho bóng đá An Giang để bắt đầu làm lại từ giải hạng 3 vào năm 2016. Cho đến thời điểm này, có thể thấy tinh thần fair - play, nhiệt huyết, là những điểm sáng rất đáng ghi nhận tại VCK U21 QG - Cúp LEAR Men 2015.

Tùy Phong