(Thethaovanhoa.vn) - Trả lời phỏng vấn Thể thao & Văn hóa, ông Nguyễn Công Khế, Phó Chủ tịch HĐQT VPF, khẳng định chủ trương của HĐQT là phải trẻ hóa vị trí TGĐ VPF sau khi TGĐ đương nhiệm Phạm Ngọc Viễn rời khỏi cương vị này và ông Cao Văn Chóng, TGĐ Công ty CP Thể thao – Bóng đá B.Bình Dương, là một trong những ứng viên cho chức danh TGĐ VPF.

* Theo phân tích, sẽ có một số biến động ở thượng tầng, nhằm vào vị trí của TGĐ và các Phó TGĐ VPF, sau cuộc họp thường niên HĐQT vào chiều nay (28/10). Theo ông, có nhất thiết phải có những thay đổi vào thời điểm này?

- Chúng tôi đã thống nhất với nhau từ trước về việc anh Viễn (TGĐ Phạm Ngọc Viễn – PV) sẽ nghỉ vào tháng 9/2015, bởi nhu cầu trẻ hoá là một thực tế. Nhưng việc tìm người thay thế là chuyện không đơn giản. Anh Viễn chuyên môn tốt, tính tình cũng ngay thẳng. Nhưng phải kiếm người trẻ và mới để điều hành công ty cũng như hệ thống lại các giải đấu.

* Và VPF đã có những phương án dự phòng chưa, thưa ông? Được biết là ngoài các vị Phó TGĐ như ông Nguyễn Minh Ngọc, Phạm Phú Hoà, còn có sự xuất hiện của Phó TTK VFF Nguyễn Minh Châu và một nguồn tin cho biết, ông Cao Văn Chóng của B.Bình Dương cũng được tiến cử?

- Cá nhân tôi và bản thân anh Thắng (Chủ tịch HĐQT Võ Quốc Thắng – PV) cũng đã tìm và tiến cử vài người. Trong số các cái tên mà anh nhắc, thì anh Cao Văn Chóng là một nhà điều hành có nghề và còn trẻ tuổi, cũng am hiểu bóng đá. Còn quyết định cuối cùng là ai, thì chúng tôi sẽ phải bàn kỹ. Có một điều chắc chắn là phải thay đổi thôi, không chậm trễ hơn được nữa.

* Có ý kiến cho rằng, VFF đã và đang “đồng hoá” VPF, ví như việc điều chuyển công tác của một số nhân vật chóp bu, cũng như các phòng ban từ VFF sang VPF. Ông có xác nhận thông tin này?

- Tôi nghĩ không có đâu. Nếu có thì chỉ ở một số các phòng ban, bộ phận chuyên môn thôi. Lâu nay các phòng chuyên môn VFF đã quen nghề, trong khi VPF lại thiếu người. Phải kiếm được con người, bởi con người quan trọng, là trung tâm. Ví như việc đá bóng là của cầu thủ, chứ không phải của ông Chủ tịch Liên đoàn. Bóng đá hấp dẫn về danh tiếng và tiền bạc, được quần chúng quan tâm. Đó vừa là lợi, nhưng cũng có thể là hại.

* Ở đâu có quyền lợi, ở đó có đấu tranh. Quan điểm của ông thế nào về cuộc đấu tố của Chủ tịch CLB Hải Phòng Trần Mạnh Hùng với Phó TGĐ Phạm Phú Hoà hôm tổng kết mùa giải 2015?

- Tôi cho đó là một góp ý bình thường và tốt, khi mình điều hành chưa được, thì phải đón nhận các góp ý.

“Không phải không cho ông Viễn làm TGĐ VPF nữa!”

Ông Bùi Xuân Hòa, thành viên HĐQT VPF, cho biết:“Tại Đại hội cổ đông lần trước, Công ty VPF có ra một nghị quyết là đến hết mùa giải 2015, anh Phạm Ngọc Viễn sẽ nghỉ để một người khác lên thay. Đáng ra, anh Viễn đã nghỉ từ giữa giai đoạn 1 của mùa giải 2015 rồi, nhưng anh ấy đang làm thì Công ty thống nhất để anh ấy làm đến hết mùa giải này.

Đồng ý như thế rồi, nên cuộc họp sắp tới sẽ tính toán lại, tính toán lại thôi chứ không phải kết luận không cho anh Viễn làm TGĐ nữa. Tính toán để mùa giải mới nếu có người năng lực làm việc tốt hơn thì có thể lên thay anh Viễn. Dư luận đồn thổi trong HĐQT muốn anh Phạm Ngọc Viễn nghỉ để anh Phạm Phú Hòa, hoặc anh Nguyễn Minh Châu lên làm TGĐ là không đúng đâu”.


Nguyệt Bàn
Thể thao & Văn hóa