(Thethaovanhoa.vn) - Cuộc thi Hoa hậu Grand International (Hoa hậu Hòa bình Thế giới) 2015 vừa kết thúc với chiến thắng thuộc về Anea Garcia, đại diện nước Cộng hòa Dominica.

Anea Garcia đã xuất sắc vượt qua nhiều đối thủ nặng kí khác để giành ngôi vị cao nhất trong đêm chung kết Miss Grand International 2015, diễn ra tại Bangkok, Thái Lan vào tối 25/10.


Anea Garcia (đeo vương miện, cầm cúp) chụp chung với những thí sinh xuất sắc khác sau đêm thi. Ảnh Yibada


Anea Garcia sinh năm 1994, cao 1,83 mét. Ảnh: Yibada

Garcia hiện đang học 2 chuyên ngành, gồm Nghiên cứu pháp lý và Triết học tại Đại học Williams Roger ở Bristol, Đảo Rhode. Cô đã nhận được khoản học bổng toàn phần nhờ đoạt Giải thưởng Lãnh đạo quốc tế.

Trước khi chiến thắng trong cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2015, Garcia từng đoạt giải Á hậu 2 tại cuộc thi Hoa hậu nước Mỹ 2015 khi đại diện cho Đảo Rhode.


Á hậu Claire Elizabeth Parker, 24, Australia. Ảnh: WP

Là một người mẫu kiêm diễn viên từ Oatlands, Á hậu Parker từng tranh tài trong cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Australia tại Melbourne hồi tháng 6. Cô chia sẻ với tờ Daily Telegraph rằng trở thành một nữ hoàng sắc đẹp luôn là mơ ước của bản thân, từ khi thấy Jennifer Hawkins giành ngôi Hoa hậu Hoàn vũ năm 2004. Cô nói thêm: "Hồi đó tôi nghĩ rằng mình đã bị thổi bay đi bởi vẻ long lanh và quyến rũ đó".


Á hậu 2 Vartika Singh, 24 tuổi, Ấn Độ

Về phần mình, Á hậu 2 Singh từng được trao vương miện Hoa hậu Ấn Độ năm 2015 tại Mumbai, Ấn Độ vào ngày 28/3. Với tấm bằng cử nhân Dinh dưỡng và bằng Thạc sĩ Y tế cộng đồng, cô đã có cơ hội làm việc trong một dự án y tế của chính phủ Ấn Độ, liên kết với Ngân hàng Thế giới.
Á hậu 3 là Parul Shah, 27 tuổi, người Philippines.


Parul Shah, 27 tuổi, từ Philippines đoạt giải Á hậu 3. Ảnh: MB

Sinh ra tại Dubai, Shah có thể nói được tiếng Anh, Philippines, Ả Rập và tiếng Hindi. Cô tốt nghiệp trường Đại học Cordilleras tại thành phố Baguio, Philippines, với tấm bằng Cử nhân Khoa học điều dưỡng.


Rattikorn Kunsom, 22 tuổi, Thái Lan là người đẹp chốt lại top 5. Ảnh: Norman

Người đẹp Rattikorn Kunsom của Thái Lan đã chốt lại nhóm top 5. Cô giành được vương miện cuộc thi Hoa hậu Thái Lan tại Bangkok vào ngày 12/5 năm nay. Cô tốt nghiệp Đại học Kỹ thuật Mongkut Thonburi ở Bangkok, Thái Lan.

Hoa hậu Hòa bình Thế giới là cuộc thi sắc đẹp thường niên do Tổ chức quốc tế Miss Grand có trụ sở tại Thái Lan tổ chức. Cuộc thi nhằm tìm kiếm cô gái có khả năng cổ súy cho chiến dịch "Ngăn chặn chiến tranh và bạo lực", đồng thời giúp công chúng nhận thức được tầm quan trọng của việc tránh xung đột và bạo lực.

Phan Vân Anh
Theo Yibada