(Thethaovanhoa.vn) - SLNA và tuyển thủ Hoàng Thịnh chưa đạt được thỏa thuận gia hạn hợp đồng và rất có thể tiền vệ này sẽ ra đi tìm bến đỗ mới khi đang nhận được nhiều lời mời chào từ các đội bóng khác.

Kết thúc V-League 2015, SLNA hết hợp đồng với 6 cầu thủ là Quang Tình, Hoàng Thịnh, Đình Đồng, Thế Cường, Đức Cường, Minh Đức. Trong số những cầu thủ kể trên thì chỉ có duy nhất tiền vệ Thế Cường đã cập bến đội bóng XSKT Cần Thơ, số còn lại đều đang trong quá trình đàm phán.

Đội hình mà HLV Ngô Quang Trường xây dựng  cho SLNA mùa bóng vừa qua cho thấy tầm quan trọng của tiền vệ đội trưởng Quang Tình. Chính vì thế, Quang Tình là mối quan tâm hàng đầu của đội bóng xứ Nghệ trong việc đàm phán, gia hạn hợp đồng.

Ngay khi mùa bóng chưa kết thúc, SLNA đã làm việc với Quang Tình để đưa ra mức giá chuyển nhượng cho dù vào thời điểm đó còn chưa làm việc với nhà tài trợ và UBND tỉnh về nguồn kinh phí trong mùa bóng mới. Mức phí lót tay mà SLNA đề nghị với Quang Tình thời điểm đó là 1,4 tỷ đồng (đã trừ thuế) nhưng tiền vệ này đã không đồng ý.


Hoàng Thịnh và SLNA chưa đạt được thỏa thuận gia hạn hợp đồng. Ảnh: V.S.I

Đến thời điểm này, Quang Tình và SLNA đã gần như đạt được thỏa thuận gia hạn hợp đồng với mức giá 1,6 tỷ/1 mùa (đã trừ thuế) và mức lương có thể nhận  là 30 triệu đồng/tháng. Để chốt phương án trên, SLNA đã phải trình lên Hội đồng quản trị công ty Ngân hàng Bắc Á và đã được chấp thuận.

Tuy nhiên, đến ngày 21/10, hai bên chưa đạt được thỏa thuận cuối cùng. Nguyên nhân là do tiền vệ gốc Đô Lương đưa ra đề nghị ký hợp đồng mới có thời hạn 3 năm nhưng Hội đồng quản trị công ty chỉ ký hợp đồng mới cho tiền vệ này 2 năm.

Tổng giám đốc Công ty Cổ phần bóng đá SLNA Nguyễn Hồng Thanh cho biết: “Tôi không thể quyết định được hợp đồng của cầu thủ mà Hội đồng HLV họp bàn thống nhất có giữ hay không, sau khi nhất trí sẽ trình lên Hội đồng Quản trị Ngân hàng Bắc Á để chờ xét duyệt. Trong thời điểm khó khăn kinh tế hiện nay mà Ngân hàng Bắc Á rất thiện chí với mức đề nghị ký thêm 2 năm nữa nhưng Quang Tình có đồng ý hay không thì là quyền của cầu thủ.

Họ cũng có quyền của mình để đòi hỏi quyền lợi cho bản thân. Tôi rất thông cảm cho cầu thủ vì họ cần những điều như thế. Nếu ký được thì tốt còn không thì SLNA cũng chấp nhận vì chúng tôi là đội bóng nghèo mà”.

Trong một diễn biến khác, SLNA sẽ không có sự phục vụ của Đình Đồng khi cầu thủ này đang đàm phán hợp đồng với FLC Thanh Hóa. Trao đổi với Thể thao & Văn hóa, Đình Đồng cho biết: “Hiện nay chúng tôi đang trong quá trình đàm phán nên chưa thể phát biểu gì nhiều. Khi nào đàm phán xong tôi sẽ có phát biểu chính thức”.

Đối với trường hợp của Hoàng Thịnh, SLNA đề nghị ký hợp đồng 3 năm, mức lót tay 2 tỷ đồng/mùa giải nhưng đôi bên vẫn chưa đạt được thỏa thuận. “Phải chấp nhận thôi, SLNA nhiều năm nay vẫn thế, không có tiền để giữ cầu thủ thì đành để họ ra đi, đời cầu thủ ngắn nên việc này là chính đáng. Tất nhiên SLNA sẽ phải đôn những cầu thủ trẻ lên để thay thế những vị trí ra đi".

Đại Nghĩa