(Thethaovanhoa.vn) - Goal.com đưa tin, Đức đã bị cáo buộc dùng tiền mua các phiếu bầu từ các nước thành viên FIFA tại Châu Á để đăng cai tổ chức World Cup 2006.

Những cáo buộc xuất phát từ tờ báo Der Spiegel, cụ thể là từ Robert Louis Dreyfus – một doanh nhân người Pháp đã từng làm việc tại Adidas ở vị trí CEO trong những năm 1994 tới 2001. Cụ thể, những cáo buộc có nói rõ, Đức đã sử dụng 10,3 triệu Ph-răng (tương đương với khoảng 5 triệu bảng Anh tại thời điểm đó) để mua những lá phiếu từ các nước thành viên của FIFA vào tháng 7 năm 2000. Bản báo cáo cũng khẳng định tiền mặt được trả cho 4 nước thành viên đến từ Châu Á trước khi đưa lại cho chính Louis-Dreyfus thông qua tài khoản ngân hàng riêng của FIFA ở Thụy Sĩ vào lúc 12h11 sau ngày công bố kết quả Đức giành chiến thắng.


Đức là nước chủ nhà của World Cup 2006

Liên đoàn bóng đá Đức (DFB) đã bác bỏ hoàn toàn cáo buộc hối lộ và tuyên bố họ đang xem xét để kiện ngược lại tờ báo Der Spiegel.

“LĐBĐ Đức không hài lòng và sẽ chứng minh những cáo buộc của tờ Der Spiegel là hoàn toàn vô căn cứ”.

“LĐBĐ Đức cũng bác bỏ kết luận của Der Spiegel rằng chúng tôi đã mua phiếu để được đăng cai tổ chức World Cup vào năm 2006. Chủ tịch cũng như các thành viên của LĐBĐ Đức sẽ không thực hiện hành vi nằm ngoài sự cho phép của pháp luật”.

“Một lần nữa, LĐBĐ Đức phủ nhận hoàn toàn những cáo buộc trên. Tổ chức sẽ xem xét đưa Der Spiegel ra tòa nếu thật sự cần thiết. FIFA cũng nói rằng họ sẽ vào cuộc để điều tra sự việc này”.

Hoàng Long
Theo Goal.com