(Thethaovanhoa.vn) - Tối qua (14/10), đại diện của chủ nhà là Nguyễn Hoàng Thiên/ Phạm Minh Tuấn tiếp tục rời giải sớm từ vòng 1 đôi nam sau khi thất bại chóng vánh 0-2 (0/6, 2/6) chỉ sau 48 phút thi đấu trước đôi hạt giống số 3 của Ấn Độ là Myneni Saketh/ Singh Sanam.

Hoàng Thiên và Minh Tuấn đã phải sớm dừng bước tại nội dung đơn nam và trận đánh đôi này sẽ là cơ hội cuối cùng để bộ đôi Việt Nam thể hiện mình. Dù vậy, không may cho 2 tay vợt Việt Nam khi đối thủ của họ lại là đôi hạt giống số 3 từng đoạt HCB tại ASIAD 2014.


Hoàng Thiên cùng đồng đội Minh Tuấn cũng thua ngay vòng 1 nội dung đôi nam. Ảnh: Q/L

Hoàng Thiên và Minh Tuấn đã được “nếm mùi” đẳng cấp của Challenger Tour sau những trận đánh đơn, nhưng khi bước vào trận đánh đôi, 2 tay vợt Việt Nam vẫn bị ngợp.

Ở set 1, chỉ sau chưa đầy 20 phút, Hoàng Thiên/Minh Tuấn đã thua trắng 0/6. Trong set đấu này, bộ đôi Việt Nam đã có những cơ hội giành chiến thắng ở game mình cầm giao bóng, thậm chí Hoàng Thiên/Minh Tuấn còn có 2 cơ hội giành break ở game 3 nhưng không thể tận dụng được.

Đến set 2, thế trận cũng không có nhiều chuyển biến tích cực cho 2 tay vợt Việt Nam. Hoàng Thiên/Minh Tuấn nhanh chóng mất 2 break và bị dẫn 0/5. Sau đó, bộ đôi Việt Nam vớt vát được chút thể diện khi thắng liền 2 game khi để rút ngắn tỷ số xuống còn 2/5, trước khi nhận thất bại ở game 8.

Phát biểu sau trận đấu, Hoàng Thiên cho biết: “Tôi và anh Tuấn đã nhập cuộc với tâm lý căng cứng và thực sự bị ngợp trước lối đánh nhanh của đối thủ. Cũng phải nói rằng, đối thủ của chúng tôi trong ngày hôm nay quá mạnh. Họ không những là những tay vợt có trình độ chuyên môn tốt và còn kết hợp rất ăn ý”.

Cũng theo tay vợt TP.HCM, đây là trận đấu mà anh và Minh Tuấn chưa có sự chuẩn bị tốt nhất: “Trước giải, tôi và anh Tuấn không có ý định kết hợp với nhau. Chỉ vài ngày trước, tôi và anh Tuấn đã ngồi nói chuyện với nhau và ngẫu nhiên lên ý định thi đấu chung. Điều này khiến cả 2 không có nhiều thời gian tập luyện và chuẩn bị”.

B.M