(Thethaovanhoa.vn) - Chiều qua (14/10), vòng loại giải đấu lần thứ 19 năm 2015 đã khép lại với 8 cái tên lọt vào vòng chung kết (VCK) được xác định.

Ở bảng A, Hà Nội T&T tiếp tục chứng tỏ sức mạnh với chiếc vé nhất bảng để tiến thẳng vào VCK với 10 điểm. Ở bảng B bất ngờ xảy ra khi Huế duy trì phong độ cao với chiến thắng 3-2 trước SLNA. Huế kết thúc vòng loại với 10 điểm, xếp trên cả SHB Đà Nẵng để đoạt vé đầu bảng B đi tiếp. SHB Đà Nẵng xếp thứ 2 bảng này với 9 điểm và họ là 1 trong 2 đội nhì bảng cao điểm nhất đến với VCK.

Gia Lai tương tự cũng phải nhờ vé vớt đến với VCK khi họ chỉ xếp trên Viettel về thành tích đội thứ 2 cao điểm nhất. Gia Lai thắng Bình Phước 2-0 ở lượt cuối và có tổng cộng 9 điểm, giữ vị trí nhì bảng C. Nhất bảng C là Bình Định với 4 trận toàn thắng tuyệt đối.

Ở bảng D, Sanatech Khánh Hòa là đội nhất bảng với 10 điểm sau chiến thắng 3-0 trước Đồng Nai. Toàn đội đã được nhận 300 triệu đồng tiền thưởng sau thành tích lọt vào VCK. Bảng E, An Giang là đội đoạt vé đầu bảng khi đánh bại Cần Thơ 5-1 ở lượt cuối. An Giang là đội dẫn đầu bảng sau vòng loại với thành tích kém hơn nhiều đội đầu bảng khác khi họ chỉ có 8 điểm.

Sau 10 ngày tranh tài, 8 đội bóng vào VCK là những cái tên Hà Nội T&T, Thừa Thiên Huế, SHB Đà Nẵng, Bình Định, HAGL, Sanatech Khánh Hòa, An Giang và chủ nhà TP.HCM. VCK sẽ diễn ra trên SVĐ Thống Nhất từ ngày 22/10 đến 1/11. Bất ngờ lớn nhất của giải năm nay là việc SLNA bật bãi ngay từ vòng loại.

V.H
Thể thao & Văn hóa