(Thethaovanhoa.vn) - Mặc dù rất cố gắng nhưng đôi Hoàng Nam/Sumit Nagal đã không thể làm nên bất ngờ trước đôi Nhật Bản Matsui Toshihide/Uchiyama Yasutaka tại vòng 1 đôi nam VietNam Open 2015diễn ra vào chiều 12/10 tại CLB quần vợt Lan Anh (TP.HCM).

Hoàng Nam/ Sumit Nagal bước vào trận đấu này với rất nhiều sự kỳ vọng khi bộ đôi này từng lên ngôi vô địch ở Wimbledon trẻ 2015 hồi tháng 7. Tuy nhiên, trước đôi Matsui Toshihide/Uchiyama Yasutaka được đánh giá cao hơn về trình độ lẫn kinh nghiệm trận mạc tại các giải thuộc hệ thống Challenger Tour, đôi liên quân Việt Nam/Ấn Độ đã không thể tạo nên bất ngờ.

Trong set đấu thứ nhất, Hoàng Nam/Sumit Nagal tỏ ra khá lúng túng trước lối chơi tốc độ và đầy hiệu quả của đối thủ. Nhập cuộc chậm nên chỉ sau 6 phút thi đấu, bộ đôi được đặc cách nhanh chóng để thua 0-3 sau khi bị mất break ở games thứ 2.

Sau đó, Hoàng Nam/Sumit Nagal mới thực sự vào “vào guồng” để thi đấu đôi công với đối thủ ở 4 games sau đó. Tuy nhiên, vào những thời điểm quyết định, bộ đôi Nhật Bản đã cho thấy kinh nghiệm khi không một lần đối mặt với nguy cơ mất break, qua đó có được chiến thắng 6/3.


Hoàng Nam (phải) và Sumit Nagal phối hợp với nhau không tốt. Ảnh: Q.Liêm

Set 2, những điều chỉnh về lối chơi đã giúp Hoàng Nam/Sumit Nagal thi đấu giằng co với đối thủ. Nam và Nagal đã thi đấu cựu kỳ chắc chắn và hiệu quả ở những games cầm giao bóng để rồi bẻ được một break của đối thủ ở games thứ 12 và kết thúc set 2 với chiến thắng 7/5.

Những tưởng việc đưa trận đấu vào loạt “super tie – break” sẽ giúp Hoàng Nam và Nagal chơi hưng phấn hơn. Nhưng một lần nữa, sức trẻ của Hoàng Nam/Sumit Nagal đã không thể chiến thắng được kinh nghiệm của cặp đôi Nhật Bản.

Trong loạt đánh này, bộ đôi từng vô địch Wimbledon trẻ 2015 luôn trong tình thế phải bám đuổi, để rồi chịu thất bại 6/10. Thua chung cuộc 1-2 (3/6, 7/5, 6/10) sau gần 2 giờ thi đấu, Hoàng Nam/Sumit Na

Thất bại của Hoàng Nam/ Sumit Nagal là điều đã được dự báo từ trước bởi khoảng cách về trình độ với đối thủ là khá lớn. Chỉ 1 trận đấu để biết các trận đấu tại các Challenger Tour hoàn toàn khác nhiều so với các trận đấu mà tại Wimbledon trẻ vừa qua. Hoàng Nam/Sumit Nagal có thể “làm mưa làm gió” tại Wimbledon trẻ nhưng với Challenger Tour, đó là một thử thách khác hẳn.
 
Sau trận đấu, Hoàng Nam thừa nhận: “Đây là trận đấu mà tâm lý chúng tôi rất thoải mái. Nhưng tôi và Sumit Nagal đã chơi không như ý muốn, nó khác với màn trình diễn tại Wimbledon trẻ vừa qua. Chúng tôi đã có những tình huống không thực sự ăn ý, có những cú đánh mà tôi và Sumit Nagal đánh ra phải làm tốt hơn”.

Hoàng Nam và Sumit Nagal đã thực choáng ngợp với 6 phút đầu tiên thi đấu tại một giải Challenger Tour đầu tiên trong sự nghiệp.  Điều này đã thức sự ảnh hưởng đến tâm lý của 2 tay vợt trẻ và đó cùng là một phần nguyên nhân dẫn đến thất bại.

Một yếu tố ngoài chuyên môn được Hoàng Nam lý giải đó là vấn đề sức khỏe của Sumit Nagal. Hoàng Nam cho biết: “Sumit Nagal đã sang Việt Nam 3 ngày trước giải. Tuy nhiên, anh ấy đã bị bệnh do thay đổi thời tiết và phải nhập viện 1 ngày. Điều này khiến cho Sumit Nagal không có được thể lực tốt trước trận cũng như không có nhiều thời gian làm quen với mặt sân.

Khi bước vào trận đấu, Sumit Nagal cũng chưa lấy lại hoàn toàn phong độ, vấn đề sức khỏe đã ảnh hưởng rất nhiều đến những pha bóng trong trận đấu này”.

Hoàng Nam dồn sức đấu James Duckworth (Australia)

Mặc dù vẫn còn một trận đánh đơn vào ngày 13/10 trước hạt giống số 2 James Duckworth (Australia) nhưng Hoàng Nam lại tỏ ra khá bi quan. “Tôi sẽ không đặt mục tiêu trước James Duckworth. Rõ ràng, anh ấy là một tay vợt đẳng cấp từng thi đấu và có nhiều danh hiệu tại các giải đấu lớn. Anh ấy có nhiều kinh nghiệm quốc tế khi từng thi đấu với các tay vợt mạnh, trong đó có Kei Nishikori, Federer... James Duckworth từng đạt được nhiều danh hiệu tại các giải Challenger Tour trong khi đây là lần đầu tiên tôi tham dự giải. Khoảng cách về thứ hạng cũng nói lên sự chênh lệch trong cuộc đối đấu này nên tôi sẽ không đặt nặng thành tích, chỉ biết thi đấu cố gắng hết sức, tới đâu hay tới đó”, Hoàng Nam cho biết.Bình Minh