(Thethaovanhoa.vn) - Steve Jobs, bộ phim làm về người đồng sáng lập hãng Apple, của đạo diễn Anh Danny Boyle đã được trình chiếu ở New York và Los Angeles hôm 9/10. Vai chính trong phim do Michael Fassbender thủ diễn.

Phim khảo sát 4 mối quan hệ của Jobs, với Giám đốc Tiếp thị của Apple, Joanna Hoffman (Kate Winslet thủ vai), với người đồng sáng lập hãng Apple, Steve Wozniak (Seth Rogen), với Giám đốc điều hành Apple, John Sculley (Jeff Daniels) và con gái cả của Jobs, Lisa.


Steve Jobs, người đồng sáng lập hãng Apple. Ảnh: pop.h-cdn.com

Bộ phim mô tả Jobs ở khía cạnh một người đàn ông trong mối quan hệ ấm áp, chân tình với “người vợ công việc” Hoffman, là một người anh trai đối với Wozniak hay có lúc đóng vai như một người cha vỗ về an ủi đối với Sculley. Phim được phát hành 4 năm sau khi Jobs qua đời vì bệnh ung thư, ở tuổi 56. Đây là tác phẩm điện ảnh thứ 3 làm về ông, sau phim Jobs (2013) do Ashton Kutcher thủ diễn chính và phim tài liệu Steve Jobs: The Man In The Machine của đạo diễn Alex Gibney được phát hành trong năm nay.

Nhà biên kịch từng đoạt giải Oscar Aaron Sorkin đã viết kịch bản phim dựa theo cuốn sách Steve Jobs của cây bút từng đoạt giải Pulitzer, Walter Isaacson. Phim mô tả Jobs là người hay tranh cãi, cứng đầu, kiêu ngạo, đầy rắc rối, bị cô lập song dí dỏm và thường bị hiểu lầm.


Cảnh trong phim Steve Jobs. Ảnh: joblo.com

Trong những cuộc tranh cãi nảy lửa, hăng say và đầy nhiệt huyết, Jobs luôn tìm cách tỏ ra mình có tài nhưng cũng là người lịch thiệp, chân tình. Ông luôn có những đòi hỏi “chảnh” giống các diva đối với các đồng nghiệp của mình mỗi khi tung ra sản phẩm mới. Ông cũng chẳng ngại ngần đưa ra những dọa nạt hay thậm chí còn chối bỏ cô con gái 5 tuổi của mình khi cô bé đứng trước mặt.  

Steve Jobs đã nhận được nhiều lời ca ngợi của giới phê bình. Tờ New York Times đánh giá đây là  “tư liệu phong phú và đầy sức thuyết phục của thời đại”.

Tuấn Vĩ
Theo AP