(Thethaovanhoa.vn) - Truyền hình nhà nước Syria dẫn lời Tổng Tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Syria, Trung tướng Ali Abdullah Ayoub cho biết ngày 8/10, quân đội Syria đã bắt đầu "cuộc tấn công quy mô lớn" để giành lại các thị trấn và làng mạc từ những kẻ khủng bố.

Theo Tướng Ayoub, chiến dịch trên nhằm mục đích "giải phóng các khu vực và thị trấn" đã nằm dưới tay những kẻ khủng bố.

Tướng Ayoub cũng nói rằng các cuộc không kích của Nga đã làm suy yếu tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) và các nhóm vũ trang khác, đồng thời củng cố sức mạnh của quân đội Syria.

Các cuộc không kích của Nga đã khiến IS và các nhóm vũ trang khác ở Syria suy yếu, tạo điều kiện để quân chính phủ Syria mở cuộc phản kích

Trước đó, báo chí địa phương cho biết các lực lượng của quân đội chính quyền đã được triển khai tại nhiều tỉnh ở Syria. Chiến dịch lớn nhất diễn ra tại Hama, cách phía Bắc thủ đô Damascus 200km.

Kênh truyền hình Al-Manar của Lebanon cho biết các nhóm quân chính phủ Syria ở Hama đã tiến thêm được khoảng 50km trong ngày thứ Tư, chiếm vài thị trấn và cứ điểm quan trọng từng nằm dưới sự kiểm soát của các chiến binh thuộc Mặt trận Al-Nusra, một nhánh của tổ chức khủng bố Al Qaeda ở Syria.

Quân đội chính phủ Syria cũng tiến hành phản kích ở tỉnh Idlib gần đó. 

PV/TTXVN