(Thethaovanhoa.vn) - Trung vệ Mạnh Hùng có hành vi phản ứng thái quá, toan hành hung trọng tài ở trận đấu vòng loại giải U21 quốc gia 2015 giữa SLNA và SHB Đà Nẵng ngày 6/10 vừa qua.

Chiều ngày 8/10 trao đổi cùng Thethaovanhoa.vn ông Nguyễn Đình Nghĩa - Trưởng đoàn U21 SLNA đồng thời là Phó giám đốc điều hành đội bóng xứ Nghệ cho biết: “Sau khi phạm lỗi Mạnh Hùng đã có phản ứng phản cảm với trọng tài, đặc biệt là Hùng có những lời ăn tiếng nói không đẹp với tổ trọng tài khi bị nhận thẻ đỏ. Sau khi sự việc xảy ra đích thân tôi đã báo cáo với lãnh đạo SLNA loại Mạnh Hùng khỏi danh sách thi đấu của U21 SLNA trong mùa giải năm nay.

Vì giải đấu đang tiếp diễn nên chúng tôi đã yêu cầu Mạnh Hùng phải viết bản tường trình sự việc để báo cáo cho ban kỷ luật SLNA và Ban tổ chức giải đấu U21. Sau khi kết thúc vòng loại, Hội đồng kỷ luật sẽ nhóm họp và sẽ có hình thức kỷ luật nội bộ nghiêm khắc.


Trung vệ Mạnh Hùng sẽ phải nhận án kỷ luật nặng vì hành vi phi thể thao. Ảnh: V.S.I

Quan điểm của SLNA không phải khi báo chí phản ánh mà chúng tôi mới xử phạt cầu thủ của mình. Chúng tôi sẽ có kỷ luật nghiêm khắc với Mạnh Hùng vì lỗi phản ứng đó cho dù Liên đoàn bóng đá không kỷ luật đi chăng nữa”.

Trong khi đó khi trao đổi với lãnh đạo đội SLNA ông Nguyễn Hồng Thanh - Tổng giám đốc Công ty cổ phần bóng đá SLNA cho biết thêm: “Trước mỗi giải đấu chúng tôi luôn giáo dục cầu thủ của mình phải thi đấu trung thực, chuẩn mực và thi đấu hết mình.

Tuy nhiên, chúng tôi cũng nhắc các em sẽ bị kỷ luật và xử phạt nến như các em ra sân mà có những hành động không đẹp, những phản ứng xấu làm mất đi hình ảnh đội bóng hay những thẻ vàng thẻ đỏ mắc phải do lỗi cố tình làm ảnh hưởng kết quả thi đấu của đội cũng sẽ xem xét kỷ luật.

Riêng trường hợp Mạnh Hùng chắc chắn chúng tôi sẽ có hình thức xử phạt thích đáng. Hết giải thì Hội đồng kỷ luật CLB sẽ được nhóm họp và xem xét mức kỷ luật như thế nào với Hùng. Trước mắt anh đá xấu như thế thì chúng tôi loại khỏi danh sách đội thi đấu ở vòng loại và có thể cả vòng chung kết nếu SLNA có mặt”.

Đại Nghĩa (ghi)