(Thethaovanhoa.vn) - Quvenzhane Wallis được đề cử giải Oscar ở hạng mục diễn xuất từ năm 9 tuổi. Nay, khi bước vào tuổi 12, cô bé lại quay sang khởi dựng sự nghiệp viết văn.

Điều gây ngạc nhiên nhất là cô bé vừa ký hợp đồng với Nhà xuất bản Simon & Schuster để viết một cuốn truyện tranh và một bộ truyện.

Theo Nhà xuất bản Simon & Schuster, bộ truyện của Wallis sẽ gồm 3 cuốn. Cuốn đầu tiên dự kiến được phát hành vào tháng 1/2017.

“Đọc là hoạt động rất quan trọng. Việc đọc sách giúp mọi người nuôi dưỡng sự tưởng tượng, hình dung về những gì diễn ra trong câu chuyện. Cháu hy vọng độc giả sẽ vận dụng khả năng tưởng tượng để phiêu lưu trong những cuốn truyện của cháu” – Wallis chia sẻ.


"Sao nhí" Quvenzhane Wallis. Ảnh: perezhilton.com

Bộ truyện của Wallis mô tả một học sinh lớp 3 có tiềm năng của một ngôi sao. Trong khi đó, cuốn truyện tranh sẽ kể về một bé gái đầy lo lắng khi dự một lễ trao giải.

Wallis từng gây nhiều sự quan tâm ở vai trò diễn viên, với các vai diễn trong phim Annie12 năm nô lệ (12 Years a Slave). Cô bé nổi tiếng nhất với vai Hushpuppy trong phim chính kịch Beasts of the Southern Wild (2012).


Quvenzhane Wallis trong phim Beasts of the Southern Wild. Ảnh: hitfix.com

Qua vai Hushpuppy, Wallis đã trở thành gương mặt nữ ít tuổi nhất được đề cử giải Oscar Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất.

Với kế hoạch viết sách nêu trên, Wallis sẽ là cây bút ít tuổi nhất tại Mỹ chuẩn bị ra sách trong vòng vài năm trở lại đây. 

Tuấn Vĩ
Theo AP