(Thethaovanhoa.vn) - 15 năm sau album tác giả đầu tiên - Giao mùa (2000), nhạc sĩ Việt Anh vừa ra mắt đĩa nhạc thứ hai với tựa đề Ngày không tên.

CD tập hợp những bài hát làm nên tên tuổi anh như: Đêm nằm mơ phố, Màu của lãng quên, Không còn mùa Thu, Đánh rơi bên hồ… nhưng khác với album trước, Ngày không tên chẳng có ca sĩ hát mà toàn nhạc hòa tấu.


Bìa album "Ngày không tên"

Phần hòa âm - phối khí do chính anh và nhạc sĩ Anh Khoa - người gắn bó với Việt Anh từ thời Saigon Boys thực hiện. Các bản phối không mới, vẫn lưu lại những dấu ấn của cả hai trên những ca khúc nổi tiếng này ở thời gian trước. Chỉ khác là thay vì tiếng hát của các vocalist thì tiếng guitar của Bảo Thạch đảm nhiệm phần melody (giai điệu) của các bài hát. Chính điều này đã mở ra một không gian vừa quen vừa lạ, nhạc không lời nhưng lại khiến người ta nhẩm theo âm nhạc những ca từ quen thuộc.

Không gian của CD như đưa người nghe trở về một miền quá khứ không xa với những hoài niệm, buồn nhưng ở mức vừa phải, trong sáng. Dìu dặt nhất trong album là những bài tuy không đình đám của Việt Anh nhưng lại rất hợp khi chơi hòa tấu là Dấu đêm, Chờ anh em nhé… với giai điệu đơn giản, dàn trải dễ đi vào lòng người.

Ngoài ra, album còn hai tác phẩm khí nhạc được anh viết để mở đầu và kết thúc đĩa là Khúc dạo đầuNgười mẹ tiêu biểu cho con đường sáng tác của Việt Anh ở giai đoạn hiện tại - chuyên về sáng tác nhạc không lời.

Khánh Nguyễn
Thể thao & Văn hóa Cuối tuần