(Thethaovanhoa.vn) - Theo ý kiến của giáo sư vật lý trị liệu Graham Smith, Luke Shaw có thể ngồi ngoài 9 tháng sau khi bị gãy chân trong trận thua 1-2 của Man United trước PSV tại Champions League mùa này.

Chân phải của Shaw đã bị gãy 2 chỗ sau pha vào bóng của Hector Moreno, khi trận đấu giữa Man United và PSV diễn ra được khoang 15 phút. Phát biểu trên Sky Sports, giáo sư vật lý trị liệu Graham Smith cho rằng chấn thương của Shaw không trầm trọng như mọi người suy nghĩ. “Ca gãy xương của Luke Shaw không nghiêm trọng như mọi người tưởng. Sự hồi phục chấn thương phụ thuộc rất nhiều vào việc điều trị tức thời. Luke Shaw được sơ cứu tốt, do vậy những ảnh hưởng lâu dài có lẽ sẽ không nghiêm trọng như mọi người nghĩ ở thời điểm này”, ông Graham Smith cho biết.


Luke Shaw đã được sơ cứu tốt

Ông Graham Smith cho biết Luke Shaw đã bị gãy xương mác và xương chày, vốn chạy song song xuống bắp chân và cẳng chân phải. Giáo sư Smith còn cho biết: “Việc cả 2 xương này gãy không quá tồi tệ như mọi người tưởng. Nếu một trong 2 xương này bị gãy, cái còn lại sẽ đóng vai trò như một chiếc nẹp”.

Ông cũng dự đoán thời gian Luke Shaw bình phục: “Shaw có thể ngồi ngoài từ 6 đến 9 tháng. Nếu Shaw hồi phục sau 6 tháng, cậu ấy có thể trở lại sân cỏ vào tháng Ba hoặc tháng Tư năm sau. Nhưng tôi không dự kiến Shaw trở lại ở mùa giải này. Sau khi chân của Shaw được chữa lành, cậu ấy cần tập luyện nhiều cho chân được cứng cáp. Điều quan trọng với Shaw là cậu ấy phải lấy lại được phong độ trước khi dính chấn thương và do vậy, cậy ấy có thể trở lại ở mùa giải sau”.

Sơn Tùng
Tổng hợp