(Thethaovanhoa.vn) - Cựu tiền đạo của Man United, Ruud van Nistelrooy cho rằng HLV Van Gaal nên để Anthony Martial lĩnh xướng hàng công của “Quỷ đỏ”, hơn là sử dụng Wayne Rooney.

Anthony Martial đã khởi đầu như mơ ở Man United khi ghi bàn vào lưới Liverpool ở trận ra mắt của mình, giúp đội bóng chủ sân Old Trafford thắng 3-1. Anh đã được đá chính trên hàng công của Man United trong trận thua 1-2 trước PSV vừa qua, khi mà Rooney dính chấn thương. Tuy nhiên cầu thủ trẻ 19 tuổi người Pháp đã không ghi được bàn nào ở trận đấu này.


Theo Van Nistelrooy, Martial cần thời gian để chứng tỏ mình

Rooney dự kiến trở lại ở trận đấu gặp Southampton vào hôm Chủ Nhật tới. Nhưng theo Ruud van Nistelrooy, Man United nên tiếp tục để Martial đá tiền đạo. Cựu tiền đạo người Hà Lan cho rằng Rooney, chân sút đã ghi 150 bàn cho Man United, nên chơi ở vị trí cầu thủ số 10.

“Nếu Martial tiếp tục thể hiện như ở trận gặp Liverpool, cậu ấy có thể là một khám phá mới. Martial giống một tiền đạo thực thụ mà đội bóng đang cần. Dù Rooney đã chơi tiền đạo nhưng tôi không nghĩ cậu ấy là một số 9 thực thụ. Hy vọng là Rooney có thể ghi nhiều bàn khi đá tiền đạo, nhưng việc để Martial đá cắm và xếp Rooney chơi phía sau sẽ tạo ra sự kết hợp hài hòa trên hàng công”.

Giống như nhiều CĐV của Man United, Van Nistelrooy không biết nhiều về Martial, cầu thủ cập bến Old Trafford với giá 36 triệu bảng. “Tôi không biết chút gì về Martial nhưng cậu ấy có thể giành được thành công bất ngờ. Martial có nhiều phẩm chất và cậu ấy cần thời gian”, Van Nistelrooy phát biểu.

Sơn Tùng
Tổng hợp