(Thethaovanhoa.vn) - Không phải lần đầu tiên gia đình họ Trần làm đêm nhạc “Trần gia nhã nhạc” với sự tham gia biểu diễn của NSND Trần Hiếu, em trai ông – nhạc sĩ Trần Tiến và con gái ông – diva Hà Trần. Nhưng lần này đặc biệt hơn, Trần Tiến sẽ làm người dẫn chuyện và “bật mí” về cuốn tự truyện sắp ra mắt.

Trong cuốn tự truyện sẽ phát hành thời gian tới, Trần Tiến chia sẻ: “Nghệ thuật là hấp dẫn. Chuyển tải gì tính sau. Thực có quan trọng quái gì đâu mà cần phải chuyển tải. Ai cũng sáng tác nhạc và viết văn được cả thôi,  vì trời không phân công ai sáng tác thôi... 

Trời cho thì nhận... Đừng nghĩ nhiều đến chuyển tải thông điệp. Chẳng có thông điệp nào mới cả. Nhưng sẽ rất mới nếu sống thật mình”.


"Trần gia nhã nhạc" trở thành "thương hiệu" gắn với gia đình nhạc sĩ Trần Hiếu

Có lẽ vì thế mà, trong đêm nhạc “Chuyện phố bên sông” diễn ra tối 3/10 tới tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội, do công ty Media Max thực hiện, Trần Tiến sẽ kể câu chuyện về phố bên sông mà không gắn cho nó bất kỳ thông điệp gì. Trong hoài niệm của hai nghệ sĩ Trần Hiếu và Trần Tiến, nơi chốn ấy có một ngôi nhà, một người mẹ và một lũ trẻ con... hồn nhiên lớn lên và thành những nghệ sĩ. 

Chuyện phố bên sông” cũng là một câu chuyện gia đình nghệ sĩ Hà Nội trải qua nhiều biến cố thăng trầm của lịch sử. Trần Tiến ghi lại những câu chuyện đó bằng âm nhạc và tái hiện nó qua lời dẫn chậm rãi của mình, đưa khán giả sống lại với một Hà Nội xưa cũ.

Lần này, Hà Trần sẽ hát lại “Dòng sông mùa thu”, “Mùa thu trắng”, “Phố nghèo”, “Vô tình”... Song, phần lớn chương trình của Hà Trần sẽ dành để hát kết hợp cùng cha và chú mình, trong đó có nhiều ca khúc cô thu âm chung với chú Trần Tiến trong album “Tự hoạ - Chuyện phố bên sông”.

 

Nữ ca sĩ Trần Thu Hà

Nhiều tác phẩm âm nhạc Trần Tiến ít được hát như “Chào cuộc đời”, “Người hát tình ca”, “Chim sẻ tóc xù” “Đoá hoa xanh”, “Một mình”, “Nhớ những dáng hoa”, “Độc huyền cầm”... sẽ được NSND Trần Hiếu và nhạc sĩ Trần Tiến thể hiện. 

Khách mời tham gia chương trình là ca sĩ Tấn Minh và Uyên Linh. Tấn Minh là ca sĩ có mối thâm giao lâu nay với nhà họ Trần, trong khi Uyên Linh được Hà Trần gọi là người sẽ hát nhạc Trần Tiến hay nhất của thế hệ sau này. 

Hoàng Lê