(Thethaovanhoa.vn) - Oscar De La Hoya vừa lên Twitter chỉ trích Floyd Mayweather. Oscar de la Hoya mô tả chiến thắng thứ 49 (trận đấu cuối cùng theo tuyên bố của Mayweather) trong sự nghiệp quyền Anh chuyên nghiệp của tay đấm Mỹ như là sự kết thúc của “kỷ nguyên quyền Anh tồi tệ nhất”.


Mayweather vừa đánh bại Andre Berto

Mayweather thắng điểm Andre Berto trong trận đấu diễn ra tại Las Vegas vào đêm thứ 7. Các trọng tài đã cho Mayweather thắng điểm Berto với các tỷ số 120-108, 118-110 và 117-111.

De La Hoya, từng bị Mayweather đánh bại trong trận đấu tranh chức vô địch hạng dưới trung của WBC năm 2007, tỏ ra nghi ngờ về giá trị của cột mốc sự nghiệp mà tay đấm Mỹ vừa chạm tới (thắng cả 49 trận trong sự nghiệp quyền Anh chuyên nghiệp).

De La Hoya chỉ trích lựa chọn đối thủ của Mayweather và lối đánh thiên về phòng thủ của tay đấm người Mỹ. De la Hoya từng bình luận rằng anh thà xem phim của Disney còn hơn là xem Mayweather thi đấu. Cựu võ sỹ đấm bốc 42 tuổi cho rằng những tay đấm như Canelo Alvarez, Miguel Cotto, Gennady Golovkin và David Lemieux mới đáng xem chứ không phải Mayweather.


Mayweather từng đánh bại Oscar de la Hoya trong trận đấu tranh chức vô địch hạng dưới trung của WBC năm 2007

Mayweather tuyên bố trận đấu với Berto là trận cuối cùng trong sự nghiệp đấm bốc chuyên nghiệp của Anh. Sau trận này anh sẽ giải nghệ. Tuy nhiên ít người tin tay đấm người Mỹ sẽ giữ lời.

“Ai cũng cần phải biết dừng lại đúng lúc. Tôi sắp 40 tuổi rồi. Không còn gì phải chứng tỏ trong thế giới quyền Anh nữa. Giờ tôi chỉ muốn dành thời gian cho gia đình. Tôi đã đạt được mọi mục tiêu trong môn quyền Anh và không còn mục tiêu nào để chinh phục nữa”, Mayweather nói sau chiến thắng trước Andre Berto.

HT
Tổng hợp