(Thethaovanhoa.vn) - Vượt qua nhiều đối thủ, 6 đội FIFA Online mạnh nhất toàn quốc đã tề tựu tại Đà Nẵng để tham dự vòng Chung kết Quốc gia của game bóng đá FIFA Online 3.

Tối qua (11/9), tại khách sạn Eden Plaza, ban tổ chức giải đấu tiến hành bốc thăm, chia bảng trước sự chứng kiến của tất cả thành viên các đội.

6 đội game lọt vào vòng Chung kết Quốc gia game bóng đá FIFA Online 3 chia làm hai bảng. Theo kết quả bốc thăm Hải Phòng, Tiger White, Idol Trí Quang nằm ở bảng A. Bảng B là sự hiện diện của các đội BOBO FFG, Kiên Giang, Sài Gòn Stars. 

Với thể thức Kendo, các đội sẽ thi đấu vòng tròn tính điểm trong ngày đầu tiên (12/9) để chọn ra 2 đội có số điểm cao nhất mỗi bảng (Tổng cộng 4 đội). Bước sang ngày thứ hai (13/9), 4 đội này sẽ thi đấu theo thể thức loại trực tiếp để phân định thứ hạng.


Hai bảng đấu của Vòng chung kết toàn quốc FIFA Online 3

Đây được đánh giá là hai bảng đấu khá cân bằng, khi mỗi bảng đều có sự hiển diện của những đội mạnh. Hải Phòng, đội đứng đầu liên CLB, với phong độ khủng ghi 69 bàn và để thủng lưới ít nhất (34 bàn) trong 10 đội thuộc liên CLB là ứng viên nặng ký cho 2 vị trị cao nhất nằm ở bảng A. Trong khi bảng B, Sài Gòn Stars chính là đại diện của Việt Nam dành ngôi Á quân giải SEA Championship mùa vừa qua tại Bangkok, Thái Lan.

Ngoài ra, 4 đội còn lại đều sở hữu cho mình những điểm mạnh khác nhau và đều được xem là các nhân tố bí ẩn, hoàn toàn có thể tạo ra bất ngờ ở giải đấu này.

Ngay sau khi biết kết quả bốc thăm, Nguyễn Lê Thanh Tồng, đội trưởng đội đội CLB Sài Gòn Stars hồi hộp cho biết: “Hai bảng đấu khá cân bằng và tôi nghĩ cơ hội dành chiến thắng của mỗi đội là ngang nhau.

Mặc dù từng có kinh nghiệm thi đấu ở giải đỉnh cao SEA Championship nhưng tôi vẫn hết sức hồi hộp. Tôi tự tin vào khả năng Sài Gòn Stars sẽ dành vé tham dự giải vô địch Đông Nam Á diễn ra tại TP Hồ Chí Minh, song chúng tôi cũng rất tôn trọng các đối thủ còn lại.  

Tôi nghĩ hai ngày thi đấu sắp tới sẽ là những màn đua tranh hết sức hấp dẫn, gay cấn giữa các đội”.


Lễ bốc thăm, chia bảng diễn ra công khai với sự tham gia của thành viên các đội

Trước mắt cả 6 đội tuyển sẽ là những trận đấu cam go cuối cùng để phân định xem đâu sẽ là 2 đội xuất sắc nhất giải đấu, giành được tấm vé tham dự giải FIFA Online 3 Đông Nam Á.

Ở vòng Chung kết Toàn quốc lần này, giải thưởng sẽ bao gồm phần thưởng tiền mặt, kèm theo tấm vé tới giải FIFA Online 3 Đông Nam Á. Cụ thể: 01 giải Nhất: 20,000,000 VND và tấm vé tới giải FIFA Online 3 Đông Nam Á, 01 giải Nhì: 10,000,000 VND và tấm vé tới giải FIFA Online 3 Đông Nam Á.

Đăng Khoa – Hoàng Yến