(Thethaovanhoa.vn) - Người hâm mộ lo lắng. HLV lo lắng. Chẳng ai là cười được ngoài 2 thủ thành dự bị đang chờ cờ tới tay mình để được phất.

Claudio Bravo đã không thể hoàn thành buổi tập chiều hôm hôm thứ Hai cùng đội tuyển Chile. Thủ thành của Barca đã phải khập khiễng rời khu tập luyện với một nét mặt lo lắng. Một chấn thương trong lúc tập luyện liên quan đến cơ. Mãi tới hôm nay, phát ngôn viên của đội tuyển Chile mới cho hay, Claudio Bravo phải nghỉ thi đấu ít nhất một vài tuần sau khi anh này được các bác sĩ kiểm tra về mức độ nghiêm trọng chấn thương cơ mà thủ thành này gặp phải.

Điều đó có nghĩa là Bravo sẽ vắng mặt trong trận đấu với Atletico Madrid và Levante của Barca. Thậm chí, cơ hội ra sân của Bravo trong trận đấu với Celta Vigo ở Balaidos và cuộc tiếp đón Las Palmas cũng là rất thấp. Claudio Bravo luôn được lựa chọn để bắt chính tại La Liga trong đội hình Barca thời điểm hiện tại, nhưng với chấn thương mới gặp phải, cơ hội sẽ được mở ra cho thủ môn trẻ Andre Ter Stegen.

Đây sẽ là một cú giáng mạnh vào kế hoạch của Luis Enrique khi ở mùa giải trước, Bravo luôn được tin tưởng tại La Liga còn Ter Stegen chỉ được ra sân trong những trận đấu cup. Thủ thành người Chile đã bắt chính cả 3 trận đấu của Barca ở mùa giải này và mới chỉ để lọt lưới có một bàn.

Bravo và Ter Stegen cùng gia nhập Barca ở ngày 1/7 năm 2014. Tuy vậy, Bravo luôn nhận được sự ưu tiên từ HLV Enrique vì sự chắc chắn cũng như bản lĩnh trận mạc của mình. Ter Stegen gần như chỉ là sự lựa chọn thứ 2 trong khung gỗ Barca, cùng với sự lựa chọn cuối cùng là Jordi Masip. Một chấn thương của Bravo sẽ dẫn tới những sự thay đổi không nằm trong toan tính của Luis Enrique. Đội ngũ y tế của Barca vẫn sẽ cần thêm thời gian để xác định chính xác sự nghiệm trọng của chấn thương cơ mà Bravo gặp phải.


Một điều nữa là Barca không bao giờ công khai mức độ nghiêm trọng trong chấn thương của mỗi cầu thủ. Người phát ngôn của Barca cho biết CLB sẽ không công khai, đảm bảo những thông tin này được bảo mật để tránh gây ảnh hưởng đến tâm lý của các cầu thủ và các CĐV. Lợi thì chưa thấy đâu nhưng hại thì đã bắt đầu xuất hiện. Mọi người đều cho rằng cách làm này chỉ khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn. Đối với các cầu thủ, họ lo lắng về tình trạng sức khỏe của chính bản thân mình. Còn nơi các CĐV, họ đặt dấu hỏi về khả năng chuyên môn của đội ngũ y tế. Họ cho rằng phải có vấn đề thì BLĐ đội bóng mới phải "che giấu" kĩ càng như vậy.

Dù sao thì đây cũng là một tin tốt đối với những Ter Stegen hay Masip. Bộ đôi này sẽ có thêm những cơ hội để thể hiện bản thân mình trước khi Bravo trở lại. Trong quá khứ, không thiếu những thủ thành trở lại sau chấn thương và đánh mất luôn những vị trí chính thức của mình vào tay những người đồng nghiệp, từ đó đánh dấu chuỗi ngày đi xuống trong biểu đồ sự nghiệp của bản thân mình.

Hoàng Long
Tổng hợp