(Thethaovanhoa.vn) - Kính mời quý vị và các bạn theo dõi Bản tin Văn hóa toàn cảnh (VHTC) ngày 6/9 do báo Thể thao & Văn hóa phối hợp với Truyền hình Thông tấn - VNEWS sản xuất với những nội dung chính như sau:

Nội dung

- Một bức chân dung hoàng đế và một chiếc bát với hoa văn hiếm có niên đại từ 2 thế kỷ trước là hai trong số những tác phẩm nghệ thuật của Trung Quốc sắp được chào bán trong buổi đấu giá mùa thu của hãng Sotheby vào tháng 10 tới.

-  Tối 4/9 vừa qua,  tại Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam (Hà Nội) đã diễn ra Lễ khai mạc Cuộc thi Piano quốc tế Hà Nội lần thứ III/2015. Cũng tại Lễ khai mạc năm nay còn có màn trình diễn chào mừng cuộc thi của chính các giám khảo và nghệ sĩ Việt Nam.

- Trong những năm qua sự phát triển của kinh tế thị trường, tình trạng các bản sắc văn hóa của nhiều dân tộc, đặc biệt là trang phục dân tộc đang dần bị mai một và có nguy cơ biến mất. Việc bảo tồn các nét đẹp văn hóa nói chung có sự đóng góp không nhỏ của các cá nhân, các nghệ nhân. Trước thực trạng đó thì hàng ngày vẫn có những con người lao động miệt mài nhằm giữ gìn lại những nghề, giữ gìn lại nét đẹp, giữ lại hồn cho trang phục đồng bào dân tộc Mông ở huyện Mù Cang Chải, Yên Bái.


Truyền hình Thể thao & Văn hóa