(Thethaovanhoa.vn) - Nhà cựu vô địch US Open 2012, Andy Murray, vừa có bài trả lời phỏng vấn tờ New York Times về cuộc sống cá nhân của anh sau khi kết hôn với bạn gái lâu năm Kim Sears.

* PV: Một điều đã thay đổi kể từ lần cuối chúng ta nói chuyện với nhau, đó là anh đã kết hôn. Sau khi vô địch Madrid Masters, anh vẽ lên ống kính camera chữ “Marriage works” (Hôn nhân rất có lợi). Nó thực sự thay đổi sự nghiệp của anh?

- Murray: Tôi nghĩ hôn nhân là một bước tiến mới của cuộc sống. Nhưng tôi cũng cần đảm bảo sự nghiệp của mình. Hôn nhân là điều tuyệt vời ngoài sân đấu, đó là cuộc sống cá nhân của tôi. Tất nhiên việc tập luyện vẫn là ưu tiên lớn. Tôi đã không hề đi trăng mật sau khi chúng tôi kết hôn. Thay vào đó, tôi đi Barcelona để tập luyện 10 ngày cho mùa giải đất nện.

* Chúng tôi nhìn thấy Kim, vợ anh, rất nhiều trên TV. Cô ấy luôn sát cánh cùng anh. Điều ấy mang lại cho anh những gì?

- Cô ấy đồng hành cùng tôi ở Australian Open, Roland Garros, Miami và US Open. Cô ấy thường sẽ đi cùng tôi ở 5 giải đấu. Tôi nghĩ đó là điều tuyệt vời. Có những thời điểm mà 3 đến 4 tuần chúng tôi không gặp nhau. Nên khi gặp lại mọi thứ rất tươi mới và tôi có nhiều điều để chia sẻ và làm cùng với cô ấy.

* Hai người có thấy thoải mái không khi mà luôn thu hút sự chú ý của người hâm mộ? Tôi nhớ là ở London vừa rồi, sau khi anh vô địch tại Queen’s Club thì cô ấy xuất hiện trên trang nhất của nhiều tờ báo hơn cả anh. Anh nghĩ sao về điều này?

- Tôi biết chắc rằng cô ấy không thích và không muốn thế. Chúng tôi chưa bao giờ thích là trung tâm của sự chú ý. Cô ấy không thích lên báo, không muốn người ta bình luận về chuyện cô ấy mặc gì, trông như thế nào. Nên tôi hiểu rằng cô ấy đã hy sinh phần nào đó cho mối quan hệ của chúng tôi và tôi rất trân trọng điều đó.

* Anh có thể miêu tả đôi nét về vợ mình không?

- Cô ấy có khiếu hài hước, rất chung thủy và rất tận tụy. Cô ấy thi thoảng cũng hơi nóng tính (cười).

* Tôi có nhận thấy điều ấy ở Australian Open năm nay khi cô ấy mặc áo có chữ “Tư vấn phụ huynh” trong trận chung kết. Trước đó thì có vẻ như cô ấy đã khá tức giận và chửi thề. Anh thấy thế nào về chuyện mẹ anh cũng như cô ấy bị bắt gặp khá nhiều lần trong trạng thái không bình tĩnh trên khán đài?

- Tôi nghĩ đó là một phần của quần vợt thôi. Tôi cũng trải qua cái cảm giác khó chịu khi ngồi xem một trận đấu có người thân mình đánh. Bởi vì bạn sẽ luôn muốn người đó phải thắng, phải ghi điểm. Nó không còn là hình thức giải trí nữa. Để kiểm soát cảm xúc ấy là điều không dễ dàng gì. Khi người ta đang bị cảm xúc lấn chiếm, bạn không thể đòi hỏi người ta phải tỉnh táo, phải chuẩn mực được.

* Làm thế nào để giữ cân bằng giữa chuyện tình yêu và quần vợt, khi mà anh luôn phải di chuyển chỗ nọ chỗ kia, rồi thì stress...?

- Tôi thực sự may mắn bởi bố Kim là HLV quần vợt, và cô ấy hiểu rõ điều ấy từ khi còn nhỏ. Cô ấy đã luôn phải ở xa bố mình, rồi loanh quanh ở những giải đấu. Khi tôi phải thi đấu, cô ấy hiểu rõ tôi đang làm gì và dành cho tôi sự tôn trọng tuyệt đối. Và tôi nghĩ rằng không gặp nhau nhiều không phải 1 điều tệ hại. Trái lại, nếu bạn không gặp người yêu mình khoảng vài tuần, bạn sẽ thấy trân trọng nhau hơn khi gặp nhau.

Yến Nhi (dịch)
Thể thao & Văn hóa