(Thethaovanhoa.vn) - Chiều ngày 27/8, ca sĩ kiêm diễn viên Park Yoo Chun (29 tuổi), thành viên nhóm nhạc K-pop JYJ, đã bắt đầu nhập ngũ, thực hiện 2 năm nghĩa vụ quân sự.

Park đã tới một trại huấn luyện ở Nonsan, tỉnh Chungcheong, phía Nam Hàn Quốc. Anh sẽ ở đây luyện tập quân sự cơ bản trong 5 tuần. Do Park mắc bệnh hen suyễn nên sau khóa huấn luyện này, anh sẽ làm việc trong một văn phòng về quan hệ công chúng, tại một doanh trại quân đội.

Park là thành viên thứ 2 của nhóm nhạc JYJ nhập ngũ. Thành viên khác của ban nhạc là Kim Jae Joong đã tòng quân từ hồi tháng 3. “Do tôn trọng mong muốn của Park là được nhập ngũ một cách vui vẻ, không gây ồn ào, nên buổi lễ tiễn anh chỉ được tổ chức một cách riêng tư” - C-JeS Entertainment, công ty quản lý của Park, cho biết.


Park Yoo Chun, thành viên nhóm nhạc K-pop JYJ

Trong một buổi gặp mặt fan chính thức diễn ra hôm 25/8, Park đã chia sẻ: “Đối với tôi, thật may mắn khi có được từng khoảnh khắc tràn ngập tình yêu và sự ủng hộ của các bạn. Tôi hy vọng 3 thành viên của JYJ sẽ nhanh chóng được trình diễn cùng nhau trên sân khấu”.

Thời gian gần đây, Park thủ diễn chính trong loạt phim truyền hình The Girl Who Sees Smells, bên cạnh nữ diễn viên Shin Se Kyung.

Nhóm nhạc JYJ gồm 3 thành viên Kim Jaejoong, Park Yoochun và Kim Junsu, tách ra từ nhóm nhạc đình đám TVXQ. Mini album tiếng Nhật của họ là The... đã chiếm quán quân trên bảng xếp hạng album Oricon. 

Album toàn cầu đầu tiên của nhóm là The Beginning đã được phát hành vào ngày 14/1/2010, sau đó lọt vào vị trí thứ 5 trong cuộc bình chọn 10 album hay nhất năm 2010 của Billboard.

JYJ cũng đã thu hút được sự chú ý của báo giới và truyền thông khắp thế giới, khi trở thành nhóm nhạc K-pop đầu tiên biểu diễn ở Chile và sau đó còn thực hiện rất nhiều tour diễn ở khắp thế giới.

Tuấn Vĩ
(tổng hợp)