(Thethaovanhoa.vn) - Sáng 27/8, tại Hội trường liên hiệp các Hội Văn hoạc nghệ thuật TP.HCM (81 Trần Quốc Thảo, Q.3), Ban Nhà văn trẻ  - Hội Nhà văn TP.HCM, đã có buổi ra mắt cho nhiệm kỳ mới.

Theo quyết định của Ban chấp hành Hội Nhà văn TP.HCM nhiệm kỳ 7, Ban Nhà văn trẻ thuộc này gồm 9 thành viên. Trong đó nhà văn Trần Nhã Thụy giữ nhiệm vụ Trưởng ban, Tiến Đạt là Phó ban. 

Ngoài ra, các thành viên Ban Nhà văn trẻ được phân công đảm trách các nhiệm vụ khác, như: Ngô Thị Hạnh (phụ trách hội viên trẻ và sân thơ trẻ), Phùng Hiệu (phụ trách tổ chức sự kiện và tài trợ), Trần Lê Sơn Ý (phụ trách thực tế sáng tác), Phạm Phương Lan (phụ trách tài chính), Tiểu Quyên (phụ trách chuyên đề hội thảo), Minh Đan (phụ trách tài trợ sáng tác trẻ).

Ban Nhà văn trẻ - Hội Nhà văn TP.HCM nhiệm kỳ mới sẽ hướng đến các hoạt động xã hội hóa

Tại buổi ra mắt, Ban Nhà văn trẻ đã hỗ trợ in tác phẩm mới cho hai tác giả trẻ Trần Võ Thành Văn và Ngô Thúy Nga, mỗi tác giả nhận 8 triệu đồng. Số tiền này có được từ việc bán đấu giá tập thơ độc bản do sân thơ trẻ tổ chức trong Ngày thơ Việt Nam tại TP.HCM năm 2015.

Nhà văn Trần Nhã Thụy cho biết: “Ban Nhà văn trẻ nhiệm kỳ 7 trong 5 năm tới đây sẽ hướng đến các hoạt động xã hội hóa, hạn chế tối đa xin tiền ngân sách. Việc hỗ trợ cho hai tác giả trẻ Trần Võ Thành Văn và Ngô Thúy Nga là bước đầu tiên của những hoạt động như vậy”.

Nhà thơ Phạm Sỹ Sáu (trái) và nhà văn Trần Văn Tuấn (phải) thay mặt BCH Hội Nhà văn TP.HCM trao tiền hỗ trợ in tác phẩm mới của Ban Nhà văn trẻ cho hai tác giả trẻ Trần Võ Thành Văn và Ngô Thúy Nga

Tháng 10/2015 tới đây, Ban Nhà văn trẻ sẽ tổ chức một trại sáng tác tại TP Cần Thơ. Trần Nhã Thụy cho biết thêm: “Các chuyến thực tế sáng tác này có thể kết hợp với các đợt đi làm từ thiện ở vùng khó khăn. Vì có như thế mới tạo thêm chất liệu để sáng tác, chứ không như lâu nay, đa phần đi thực tế sáng tác giống như đi nghĩ dưỡng”.

Dự kiến, tháng 3/2016 Ban Nhà văn trẻ sẽ đi thực tế sáng tác tại đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi); tháng 4/2016 tổ chức tọa đàm Tạp văn Sài Gòn và người viết trẻ; tháng 5/2016 tại Bảo Lộc (Lân Đồng); tháng 6/2016 tổ chức tọa đàm Tiểu thuyết trẻ phối hợp với Khoa Văn học và Ngôn ngữ (ĐH KHXH&NV TP.HCM); tháng 9/2016 tổ chức Hội nghị Những người viết văn trẻ TP.HCM lần 4 và in hai hợp tuyển thơ và văn trẻ TP.HCM…

Thanh Kiều