(Thethaovanhoa.vn) - Cách đây 40 năm, chàng trai trẻ Bruce Springsteen, lúc đó 25 tuổi, và ban nhạc điện tử của anh đã bước ra khỏi phòng thu và chuẩn bị cho chuyến lưu diễn ở vùng biển phía Đông nước Mỹ.

Năm 1975, Springsteen và ban nhạc đã dành nhiều tháng để thu âm album mới, Born to Run. Album thể hiện thiên hướng tìm đến sự cao quý trong muôn vàn gian truân của cuộc sống.

Album này đã được hãng Columbia phát hành vào ngày 25/8/1975. Nó đã lọt vào vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng Billboard 200 và tính đến năm 2000, lượng đĩa bán ra của album này đã đạt 6 triệu bản. Thêm nữa, Born to Run đã được tạp chí Rolling Stone đánh giá là “kiệt tác” và lọt vào danh sách '500 Album vĩ đại nhất mọi thời'.

Năm 2014, Born to Run đã được xử lý lại bằng kỹ thuật số và đến nay, Springsteen vẫn trình diễn các ca khúc trong album này trong các buổi hòa nhạc của mình. Đến nay, Springsteen đã giành được vô số giải thưởng, trong đó có 19 giải Grammy, 2 giải Quả cầu vàng và 1 giải Oscar. Springsteen đã bán được 65 triệu album chỉ riêng tại Mỹ và 120 triệu album trên toàn thế giới.

Clip ca khúc Born to Run:


Tuấn Vĩ