(Thethaovanhoa.vn) - VTVcab sẽ chọn mua các trận Bán kết và Chung kết Champions League. Phương án này được đưa ra bởi VTV Cab ko đủ khả năng mua toàn bộ gói 7 triệu euro của Champions League.

Sau khi Bản quyền UEFA Champions League của Liên doanh K+ và VTV hết hạn vào cuối mùa giải trước, vẫn chưa có một hãng truyền hình nào của Việt Nam mua được bản quyền UEFA Champions League từ mùa giải này. Điều đó lý giải vì sao các trận tranh Siêu cúp châu Âu (giữa Barca và Sevilla) cũng như các trận lượt play-off Champions League và Europa League không được tường thuật trực tiếp trên sóng của các kênh truyền hình Việt Nam.

Có thể người hâm mộ ở Việt Nam chỉ được xem Bán kết và Chung kết Champions League

Thời gian qua, người yêu bóng đá Việt Nam đã băn khoăn không biết sẽ được xem trực tiếp các trận đấu ở UEFA Champions League ở đâu.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, gói bản quyền của UEFA Champions League có giá trị lên tới 7 triệu euro. Đây là một con số cao và nhiều khả năng liên doanh K+ và VTV sẽ không đáp ứng nổi cả gói này.

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của Thethaovanhoa.vn thì từ mùa giải này, bản quyền UEFA Champions League được chia thành 4 gói khác nhau, với mức giá khác nhau và cách tiếp cận cũng tương đối phức tạp.

Trước hiện thực này, truyền hình Cáp Việt Nam (VTVCab) đã tính đến phương án "chọn trận", nghĩa là VTVcab vẫn có các trận từ vòng bảng, vòng 1/8, tứ kết, bán kết và chung kết. Nhưng vì ko phải là gói A (gói có nhiều trận cầu đinh nhất) nên có thể các trận đấu mà VTVcab có bản quyền sẽ không phải là những trận đinh ở các lượt đấu ở vòng bảng.

Như vậy là có thể người hâm mộ sẽ không được xem những trận đỉnh cao nhất của UEFA Champions League ở những lượt trận đấu của vòng bảng và vòng loại trực tiếp. Nhưng sẽ vẫn sẽ được xem cả bán kết và chung kết.

Phương án này được đưa ra bởi VTV Cab ko đủ khả năng mua toàn bộ gói 7 triệu euro của Champions League.

Đại diện của VTVcab cho biết là họ sẽ không mua được toàn bộ gói bản, nhưng trong bối cảnh giá bản quyền leo thang chóng mặt, thì những nỗ lực của họ là tốt nhất, và phần nào đáp ứng nhu cầu người hâm mộ!T.G