(Thethaovanhoa.vn) - Giành chiến thắng ngay trận đầu dẫn dắt HAGL, tân HLV Nguyễn Quốc Tuấn vui mừng và gửi lời cảm ơn đến bầu Đức cũng như HLV Guillaume Graechen.

“Tôi xin cảm ơn bầu Đức vì đã tin tưởng và giao trọng trách này cho tôi. Trận thắng này dựa trên nền tảng mà HLV Graechen để lại. Tôi đã kế thừa nó và bổ sung thêm những điều còn thiếu để có được thành công cuối cùng. Và thật sự, tôi xin gửi lời cảm ơn đến với HLV Graechen”, HLV Nguyễn Quốc Tuấn nói ở buổi họp báo sau trận đấu.

“Thật sự tôi rất vui mừng khi lần đầu thử sức tại V-League đội có được một chiến thắng với tỷ số 3-1. Chiến thắng này rất quan trọng trong thời điểm HAGL đang cần tích điểm trong cuộc chiến trụ hạng và giúp cho cầu thủ chúng tôi lấy lại được tinh thần cũng như bản sắc vốn có của CLB.HLV Nguyễn Quốc Tuấn "bén duyên" chiến thắng ngay trận đầu dẫn dắt HAGL

Vấn đề của HA.GL trong suốt thời gian qua đó là hàng thủ thường mắc phải những sai lầm không đáng có. Nhận thấy được điểm yếu này nên tôi buộc phải có điều chỉnh. Từ đó,Tuấn Anh được kéo xuống đá ở vị trí trung vệ.

Việc quan trọng trong cách bố trí con người là HLV phải biết được đâu là điểm mạnh của từng người để giúp họ phát huy hết khả năng”, HLV Nguyễn Quốc Tuấn lý giải cho việc xếp Tuấn Anh đá ở vị trí trung vệ.

Nhận xét về trận đấu sắp tới, HLV Nguyễn Quốc Tuấn chia sẻ: “Các cầu thủ của tôi đã chơi với 200% sức lực. Tinh thần và việc tuân thủ đấu pháp là hai yếu tố cấu thành nên chiến thắng này. Trận đấu tới sẽ rất khó khăn và với thắng lợi có được trước SLNA, HAGL sẽ có thêm sự tự tin".

Trong khi đó, HLV Ngô Quang Trường bên phía SLNA lại không bằng lòng với quyết định thổi penalty của trọng tài. Ông nêu quan điểm. “Tình huống trọng tài chính thổi phạt 11m cho HAGL là không chính xác. Cầu thủ của cả hai bên đều ham bóng lao vào nhau và đây là tình huống tranh chấp tay đôi. Tôi thực sự không hiểu về tình huống này.

Tôi đánh giá cao hàng công của HAGL. Tuy vậy, vì tâm lý chủ quan cùng với bàn thua oan ức khiến hàng phòng ngự mắc sai lầm dẫn đến hai bàn thua”, ông Trường cho biết.

Thanh Hào