(Thethaovanhoa.vn) - Cuối tuần này (15/8), Đồng Tháp sẽ tiếp HAGL tại sân Cao Lãnh trong khuôn khổ vòng 21 Toyota V-League 2015. BTC sân Cao Lãnh cho biết sẽ bán ra gần 16.000 vé để phục vụ người hâm mộ Đồng Tháp trước sức nóng mà các cầu thủ trẻ HAGL mang lại.

Đây được xem là trận đấu rất quan trọng đối với cả 2 đội trong cuộc chiến chống xuống hạng, đặc biệt là với thầy trò HLV Phạm Công Lộc khi họ được trở về sân nhà sau 2 chuyến làm khách “trắng tay” .

Sức hút mà các cầu thủ trẻ HAGL mang lại ở thời điểm hiện tại tưởng như có phần mai một do đội bóng phố núi đang tạm đứng cuối bảng xếp hạng. Thế nhưng, tại Đồng Tháp, cơn “khát vé” đã bắt đầu xuất hiện nhiều ngày nay.

Theo lãnh đạo CLB Đồng Tháp, từ nhiều ngày qua, số lượng vé được liên hệ mua qua đường công văn đã khá nhiều và sẽ còn tiếp tục tăng. Ông Phạm Hữu Phước (Thường trực HĐQT Cty CPPT bóng đá Đồng Tháp) cho biết : “Chúng tôi sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để phục vụ khán giả bà con tỉnh nhà đến được sân xem các cầu thủ thi đấu. Các cầu thủ HAGL được nhiều khán giả yêu mến và tôi dự đoán đây sẽ là một trận đấu hấp dẫn về chuyên môn, bởi cả 2 đội bóng đều cần điểm và một chiến thắng với Đồng Tháp sẽ làm hài lòng người hâm mộ tỉnh nhà và đội bóng sẽ yên tâm trụ hạng thành công. Hiện mọi phương án tổ chức cho trận đấu với HAGL chúng tôi đã bắt đầu tiến hành nhằm không để tình trạng vỡ sân xảy ra”.

Sân Cao Lãnh có sức chứa khoảng 18.000 chỗ ngồi, mỗi trận đấu của Đồng Tháp trên sân nhà cũng có khoảng 5.000 đến 7.000 khán giả đến sân, vì vậy khả năng “vỡ sân” hoàn toàn có thể xảy ra. Do đó, BTC sân Cao Lãnh đã lên phương án sẽ cho gắn màn hình LED ở một công viên gần sân vận động để phục vụ những khán giả không có vé vào sân.

Thêm vào đó, từ ngày 3/8, CLB Đồng Tháp cũng đã cho phát hành vé qua đường công văn và sẽ bán trực tiếp tại sân trước khi trận đấu diễn ra một ngày (ngày 14/8). Ngoài ra, theo lãnh đạo CLB Đồng Tháp, giá vé vẫn được giữ nguyên với mức 100.000 đồng (khán đài A1 khu VIP), 50.000 đồng (khán đài A1 lầu, A2, A3), 40.000 đồng (khán đài A4, A5) và 30.000 đồng (khán đài B). Ngoài ra, khán đài C,D sẽ miễn phí cho một số học sinh, sinh viên tại các trường đóng trên địa bàn TP. Cao Lãnh.

Trong khi đó, không khí ở Đồng Tháp hiện tại cũng đang sôi sục trước trận đấu, nhiều người hâm mộ bày tỏ sự háo hức, chờ đợi ngày BTC bán vé tại sân cũng như chờ ngày được xem tận mắt các cầu thủ HAGL.

Anh Nguyễn Thế Bảo, một khán giả Đồng Tháp, cho biết: “Mặc dù các cầu thủ HAGL hiện tại thi đấu không có được kết quả tốt, nhưng tôi yêu thích lối đá của các em vì đó là một lối đá đẹp, và rất lâu rồi bóng đá Việt Nam mới có được một đội bóng đa phần là các cầu thủ trẻ nhưng có lối đá cống hiến và đẹp như thế. Tôi đang đợi đến ngày sân Cao Lãnh bán vé để đến sân mua vé cho cả gia đình cùng đến sân cổ vũ cho đội nhà Đồng Tháp và các cầu thủ HAGL”.

Quốc Tài
Thể thao & Văn hóa