(Thethaovanhoa.vn) - Quá trình tập huấn chuẩn bị cho mùa giải mới của Real Madrid sắp kết thúc. Họ chỉ còn đúng một trận tập huấn nữa với Galatasaray vào ngày 18/8 ở Trofeo Santiago Bernabeu để cọ xát nhưng hai trận gần nhất không ghi bàn để lại những lo lắng không nhỏ.


Real không ghi bàn trong 2 trận liên tiếp gần nhất

Gần 1 tháng sau trận tập huấn đầu tiên của mùa Hè với AS Roma, Real thể hiện những gương mặt trái ngược. Họ khởi đầu ấn tượng khi vô địch ICC Cup 2015 tổ chức ở Australia và Trung Quốc.

Nhưng trong hai trận giao hữu gần nhất Real lại gây thất vọng vì không ghi được bàn thắng nào. Họ để thua Bayern Munich 0-1 ở Audi Cup và để Valerenga cầm hòa không bàn thắng trong trận giao hữu hôm qua. Việc Real không thể ghi bàn trong hai trận liên tiếp là điều đáng ngại dù đó chỉ là giao hữu.

Lần gần nhất đội bóng Hoàng Gia không ghi bàn trong hai trận liên tiếp xảy ra hồi tháng 9/2011. Khi đó Real của Mourinho để thua Levante 0-1 và 3 ngày sau để Santander cầm hòa 0-0. Kết quả thi đấu tập huấn trước mùa giải của Real năm nay có vẻ kém ấn tượng so với những năm trước mặc dù vẫn tốt hơn so với cùng kỳ mùa trước.

Cho tới lúc này họ thắng 3 trận, hòa 3 trận và thua 1 trận trong đợt giao hữu Hè 2015. Real ghi tổng cộng 9 bàn thắng, để thua 2 bàn nhưng có tới 4 trận họ không ghi bàn. Mùa Hè trước, Real của Ancelotti không thắng được trận giao hữu nào. Họ để thua Fiorentina, Manchester United và Roma, hòa Inter Milan.

Mùa trước Real không đá giao hữu Hè nhiều vì họ còn đá siêu cúp Châu Âu và siêu cúp Tây Ban Nha. Họ thắng Sevilla ở siêu cúp Châu Âu nhưng thua Atletico Madrid ở siêu cúp Tây Ban Nha.

Trong mùa đầu tiên dưới thời Ancelotti, Real đã giao hữu trước mùa giải mới rất tốt. Họ thắng 6 trận giao hữu với Bournemouth, PSG, Inter Milan, Galaxy, Everton, Chelsea, hòa 1 trận một trận với Olympique Lyon và đoạt Trofeo Santiago Bernabeu sau khi thắng Al-Sadd 5-0.

Real của Mourinho đá giao hữu trước mùa 2012-13 cũng rất tốt. Họ thắng tất cả các trận gặp LA Galaxy, Santos Laguna, Milan, Celtic và Oviedo. Họ đóng lại quá trình tập huấn mùa Hè với chiến thắng 8-0 trước Millonarios và giành Trofeo Bernabeu.

HT
Tổng hợp