(Thethaovanhoa.vn) - Giới chức Pakistan cho biết đêm 6/8, một chiếc trực thăng quân sự của quân đội nước này đã bị rơi ở vùng núi gần huyện Tây Bắc Mansehra, khiến 12 người thiệt mạng.

Theo một sĩ quan cảnh sát cấp cao, vụ tai nạn xảy ra với chiếc trực thăng Mi-17 chở các nhân viên y tế cùng hàng cứu trợ khởi hành từ thành phố Rawalpindi tới khu vực Bắc Gilgit để trợ giúp những nạn nhân bị ảnh hưởng bởi lũ lụt. Nạn nhân là các thành viên phi hành đoàn và nhân viên y tế.

Nhân chứng cho biết trực thăng đã bốc cháy sau khi rơi xuống và tất cả các thi thể đều bị thiêu rụi. Những mảnh vỡ rơi xuống khu vực núi, cản trở công tác cứu hộ. Nguyên nhân tai nạn có thể là do thời tiết xấu. Thủ tướng Pakistan Nawaz Sharif đã gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình các nạn nhân.

Đây là vụ rơi trực thăng quân sự thứ hai của quân đội Pakistan kể từ đầu năm nay. Trước đó, đầu tháng 5, một trực thăng quân sự Mi-17 rơi xuống một khu nghỉ dưỡng ở thung lũng Natlar , miền Bắc nước này, khiến 7 người thiệt mạng, trong đó có 2 đại sứ nước ngoài.

TTXVN