(Thethaovanhoa.vn) - Kính mời quý vị theo dõi Bản tin Bản tin Văn hóa toàn cảnh (VHTC) do báo Thể thao & Văn hóa phối hợp với Truyền hình Thông tấn xã Việt Nam phối hợp sản xuất với những nội dung chính như sau:

Văn hóa trong nước

- Lần đầu tiên, Tuần lễ văn hóa ẩm thực Peru được tại Việt Nam sẽ diễn ra  từ ngày 27/7 đến ngày 31/7 tại khách sạn Hilton Hanoi Opera.

- Một hoạt động ý nghĩa nhân dịp kỷ niệm 68 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ 27/7; tiến tới kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống của Lực lượng CAND và 10 năm Ngày hội Toàn dân dân bảo vệ An ninh Tổ quốc vừa diễn ra chiều nay tại Hà Nội.

- Trở về từ cuộc chiến biên giới Tây Nam với một phần kí ức đã nằm lại ở đó, Ông Đỗ Viết Sót, người  chiến sĩ năm xưa trở về cuộc sống thường nhật, với bao trăn trở, mong muốn làm dịu nỗi đau cho chính mình, cũng như cho cả những người xung quanh bằng khả năng bấm huyệt chữa bệnh đã học được trong quân ngũ. Suốt 20 năm qua, căn nhà đơn sơ của ông ở thôn mỵ, xã yên mông thành phố hòa bình là địa chỉ vàng cho những người bệnh. Trong chương trình VHTC hôm nay, nhân kỷ niệm ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7 mời quý vị cùng gặp gỡ với người thương binh có  trái tim nhân hậu và đôi tay bằng vàng này.

Văn hóa quốc tế

- Nữ ca sĩ Bobbi Kristina Brown, con gái của danh ca Whitney Houston, đã qua đời ở tuổi 22, sau 6 tháng nguy kịch trên giường bệnh và 3 năm sau cái chết của mẹ cô.

- Phần đầu bộ phim sử thi Ấn Độ Baahubali đã được ghi vào Sách Kỷ lục Guinness Thế giới với danh hiệu áp-phích phim lớn nhất mọi thời đại.

- Paris, Pháp là một trong những trung tâm nghệ thuật của châu Âu, là thành phố của những điều kì diệu. Đến với nơi đây du khách không thể bỏ lỡ cơ hội thưởng thức những bức tường mặt nạ màu sắc của nghệ sĩ Gregos.


Truyền hình Thể thao & Văn hóa