(Thethaovanhoa.vn) - Đạo diễn Hollywood Ridley Scott đang hợp tác với hãng phim Fox để làm bộ phim được dàn dựng dựa theo cuốn tiểu thuyết The Cartel của Don Winslow, viết về cuộc đời của trùm ma túy Mexico trốn tù Joaquin "El Chapo" Guzman.

Cuốn tiểu thuyết The Cartel được phát hành 1 tháng trước khi có thông báo vào hôm 12/7 rằng, El Chapo đã vượt ngục lần thứ 2 trong vòng 14 năm qua.

Scott từng gây tiếng vang với các bộ phim Blade RunnerAlien. Ông sẽ dàn dựng bộ phim mới theo kịch bản của Shane Salerno, người còn là nhà sản xuất phim.


Nhà làm phim Redley Scott

Theo tin của tờ Hollywood Reporter, nhà văn Winslow đã dành hơn 1 thập kỷ để nghiên cứu về El Chapo trước khi bắt tay vào viết cuốn tiểu thuyết The Cartel. Trong cuốn truyện này còn có cả một phần hư cấu về cuộc vượt ngục đầu tiên của El Chapo hồi năm 2001.

Cuộc vượt ngục của El Chapo lần này, từ nhà tù Altiplano được canh phòng gắt gao cách Mexico City 90km về phía Tây, được xem là một sự thất bại nhục nhã đối với chính quyền Tổng thống Mexico Enrique Pena Nieto, chỉ 17 tháng sau khi El Chapo bị bắt. Nhà chức trách cho rằng El Chapo đã trốn thoát khỏi nhà tù thông qua một đường hầm dài 1,5km nối từ bên dưới vòi tắm của hắn dẫn đến một tòa nhà đang xây dựng bên ngoài nhà tù.


Trùm ma túy Mexico Joaquin "El Chapo" Guzman

Hồi tuần trước, các công tố viên Mexico đang tiến hành điều tra vụ vượt ngục này đã chính thức bắt giam 22 quan chức nhà tù vì nghi ngờ El Chapo đã nhận được sự hỗ trợ trong nội bộ nhà tù.

Tuấn Vĩ
Theo AFP