(Thethaovanhoa.vn) - Mặc dù được đông đảo CĐV đến sân Long An tiếp lửa nhưng các cầu thủ FLC Thanh Hóa vẫn phải tay trắng ra về. Tuy nhiên, mặc dù thất thủ trong trận đấu này FLC Thanh Hóa vẫn giữ được vị trí đầu bảng, bởi trên sân Pleiku HAGL bất ngờ có chiến thắng trước B.Bình Dương.

Được thi đấu trên sân nhà, các CĐV ĐTLA tin rằng "Gạch" sẽ giành được điểm số tối đa trong trận đấu với Thanh Hóa. Không để các CĐV đợi lâu, phút 22, Chí Công chính là người đã mở tỉ số cho trận đầu từ pha bật cao đánh đầu đưa bóng vào góc xa khung thành.

Muốn giữ được ngôi đầu bảng FLC Thanh Hóa phải thắng nhưng điều đó là không dễ trước một ĐTLA có thành tích sân nhà  tốt nhất V-League 2015 cho đến thời điểm hiện tại (chỉ thua 1/8 trận sân nhà). HLV Ngô Quang Sang của ĐTLA cũng cho rằng đây là một kết quả khá bất ngờ với ĐTLA trong mùa giải năm nay.


Thanh Hóa (áo vàng) may mắn không đánh mất ngôi đầu bảng dù thua trên sân ĐTLA. Ảnh: Phạm Tuân

Trước một FLC Thanh Hóa đang “hừng hực” khí thế ở vị trí đầu bảng xếp hạng cộng với áp lực từ khán đài mà CĐV xứ Thanh tạo ra trên sân Long An , ĐTLA vẫn chứng tỏ được bản lĩnh với lối đá sắc sảo như thường lệ.

Đình Tùng là người ghi bàn gỡ hòa cho FLC Thanh Hóa trong hiệp 2 từ đường chuyền dài vượt tuyến ở phần sân nhà . Có được bàn thắng, các cầu thủ FLC Thanh Hóa chơi hay hơn và trận đấu diễn ra ở thế giằng co giữa 2 đội .

Có vẻ như áp lực từ vị trí nhất bảng và khán đài đã khiến FLC Thanh Hóa thi đấu có phần nôn nóng và đây là nguyên nhân khiến họ phải nhận bàn thua thứ 2 từ pha phản lưới nhà của Thế Dương ở cuối trận.

HLV Ngô Quang Sang cho biết: “ĐTLA đã có thuận lợi trước FLC Thanh Hóa khi chúng tôi cũng vừa gặp họ ở trận đấu trước đây vài tuần và cũng xem băng nghiên cứu kỹ lối đá của Thanh Hóa để chọn cho mình lối chơi phù hợp. Sự tự tin của các cầu thủ cũng như khả năng thực hiện tốt đấu pháp mà BHL đã đề ra là nguyên nhân thắng lợi của chúng tôi. Cũng phải kể tới vai trò của các trụ cột trong đội làm nền tảng để dẫn dắt cho các đàn em thi đấu ngày một tốt hơn”.  

V.H
Thể thao & Văn hóa