(Thethaovanhoa.vn) - Bước vào phòng hop báo với khuôn mặt vui tươi HLV Ngô Quang Trường không giấu được phấn khích khi đội nhà giành chiến thắng.

“Trước trận đấu tôi không nghĩ SLNA lại có trận đấu dễ dàng như thế vì Than Quảng Ninh là đội đá sân khách rất tốt và được mệnh danh “vua sân khách. Nhưng khi vào thi đấu các cầu thủ SLNA đã nhập cuộc rất tốt, tạo được một thế trận theo đúng đấu pháp ban huấn luyện đề ra, đó là kiểm soát thế trận và tạo ra nhiều miếng tấn công đa dạng để tiếp cận khung thành đối phương, tận dụng được các cơ hội trên sân.

Trong trận đấu mà các cầu thủ tận dụng được các cơ hội để ghi bàn thì sẽ đưa diễn biến đi theo chiều hướng có lợi. Trận đấu này các học trò của tôi đã làm được điều đó. Nếu phải chọn cầu thủ nào thi đấu tốt nhất tôi nghĩ đó là Phi Sơn và Baba.

Họ đã tạo được sức ép lên hàng thủ đối phương và quan trọng là các bàn thắng. Chiến thắng này sẽ giúp chúng tôi thêm hưng phấn để cống hiến cho khán giả những chiến thắng đẹp như hôm nay”.

Mặc dù Than Quảng Ninh đăng ký chức danh HLV trưởng vẫn là ông Đinh Cao Nghĩa nhưng suốt cả trận đấu thì quyền chỉ đạo trên sân đều do trợ lý Hoàng Thọ thực hiện nhưng bước vào phòng họp báo lại là một trợ lý khác, ông Nguyễn Quang Hoàn.

Giải thích điều này ông Hoàn cho biết: “Anh Nghĩa vẫn là HLV trưởng của Than Quảng Ninh nhưng hôm nay bị đau lưng và ở nhà để điều trị, chữ ký trên danh sách đăng ký là do anh Thọ ( trợ lý Hoàng Thọ-PV ) thực hiện để làm nhiệm vụ trận đấu hôm nay, việc này đã được lãnh đạo CLB đồng ý”.

Nguyên nhân chúng tôi để thua đậm là do các em bị khớp với lối đá mạnh mẽ của đội chủ nhà nên không thể hiện được đúng chuyên môn. Trong khi đó, các cầu thủ ngoại đã không thể hiện được nhiều đê gánh bớt cho nội binh khiến cho chúng tôi bị thua.

Nếu nói rằng khó khăn của Than Quảng Ninh khi có những thay đổi trong BHL thì tôi khẳng định không có. Anh Nghĩa vẫn là huấn luyện viên trưởng. Chúng tôi thua là do SLNA chơi tốt hơn”.

Đại Nghĩa (ghi)