(Thethaovanhoa.vn) - Go Set A Watchman, cuốn tiểu thuyết mới được nhiều mong đợi của nữ văn sĩ Mỹ Harper Lee, đã tiêu thụ hơn 105.000 cuốn trong ngày đầu phát hành (hôm 14/7).

Như vậy, lượng sách bán ra của Go Set A Watchman trong ngày đầu cao gấp 21 lần so với đợt phát hành đầu tiên của cuốn tiểu thuyết ăn khách Giết con chim nhại (To Kill A Mockingbird). Đợt in đầu tiên của Giết con chim nhại chỉ dừng ở mức 5.000 bản, khi được phát hành hồi năm 1960.

Nhiều cửa hàng sách khắp nước Anh đã mở cửa suốt đêm, nhằm đáp ứng sức mua của độc giả, khi cuốn tiểu thuyết được phát hành vào nửa đêm 14/7.


Cuốn tiểu thuyết Go Set A Watchman được phát hành nửa đêm 14/7

Câu chuyện trong cuốn Giết con chim nhại, được phát hành cách đây 55 năm, và các nhân vật Scout, Jem cùng người cha luật sư của họ là Atticus, được hàng triệu độc giả trên khắp thế giới yêu thích.

Câu chuyện trong Go Set A Watchman có bối cảnh 20 năm sau các sự kiện trong cuốn Giết con chim nhại. Tuy nhiên, cuốn truyện mới đã nhận được nhiều phản ứng trái chiều. Không ít người đã bị sốc khi Atticus Finch, từng được coi là có nhân cách trong Giết con chim nhại, lại được mô tả là một kẻ phân biệt chủng tộc một cách mù quáng trong Go Set A Watchman.

Tuấn Vĩ
Theo Daily Mail