Sự ra đi một cách tức tưởi của gia đình anh Lê Văn Mỹ - chị Nguyễn Lê Thị Ánh Nga cùng 2 người con và 2 người cháu khiến người dân cả nước đau xót.

Trong thời gian lo hậu sự, hàng chục ngàn lượt người đã đến viếng và chia buồn cùng gia đình. Trong đó có rất nhiều người ở các tỉnh, thành khác, dù không quen biết với gia đình nạn nhân nhưng cũng lặn lội đến chia sẻ nỗi thương đau.

Vợ chồng ông Phạm Văn Giá ở tổ 10, ấp Đông Hồ, xã Tân Hưng, thị xã Bình Long cho biết, nghe báo đài phản ánh về vụ thảm sát, mặc dù ở tận trong vùng sâu, trời mưa đi lại rất khó khăn nhưng chiều 10/7 vợ chồng ông vẫn sắp xếp đến viếng các nạn nhân. Ông Giá còn cho biết thêm: “Sáng mai, các con của chú sẽ xuống để tiễn đưa”.


Tối 10/7/2015, hàng ngàn người dân đến chia buồn với gia đình chị Nguyễn Lê Thị Ánh Nga

Cô Thượng Thị Chín ở huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh nghẹn ngào: Cô và rất nhiều người dân ở Tây Ninh đã khóc khi biết cả gia đình anh Mỹ bị thảm sát. Chiều ngày 10/7, bốn người trong gia đình cô đã đến viếng gia đình anh Mỹ. Trước đó, tối ngày 9/7 đã có người ở tận Đắk Lắk, vượt hàng trăm cây số đến thắp nén hương cho các nạn nhân.

Tối ngày 10/7 là đêm cuối, trời lại không mưa (2 đêm trước mưa lớn kéo dài), nên có hàng ngàn người dân đến chia buồn. Mặc dù gia đình đã chủ động chuẩn bị ghế, nhưng vẫn không đủ đáp ứng.

Trong nỗi đau, tất cả người dân đều mong các cơ quan chức năng sớm tìm ra hung thủ. Khoảng 8 giờ tối ngày 10/7, đa số những người có mặt trong đám tang đều biết được N.H.D (người yêu cũ của L) là nghi can chủ mưu và trực tiếp cùng đồng bọn gây ra vụ án kinh hoàng (do lướt mạng bằng điện thoại, đọc thông tin trên các báo).

Chị H.T.T.L cho biết, rất bất ngờ và bàng hoàng khi biết thông tin trên. Sáng ngày xảy ra vụ án mạng, khoảng 9 giờ, chị là người đưa D vào trong khuôn viên ngôi biệt thự. D còn nói chuyện với chị N.L.T.T.N (mẹ của 2 cháu đã mất trong vụ án) lúc này đang nằm khóc trên võng. Buổi tối D ngủ lại cùng với người thân của nạn nhân. Thật không ngờ!

Theo N.H - Báo Bình Phước