(Thethaovanhoa.vn) - Xô đổ mọi kỷ lục trước khi tiến đến trận chung kết, nhưng PVF đã không thể khuất phục Viettel một cách dễ dàng như họ từng làm trước đó. Ngược lại, thầy trò HLV Nguyễn Phúc Nguyên Chương phải trải qua những giây phút nín thở trước khi được vỡ òa vì hạnh phúc trọn vẹn.

Được đánh giá cao hơn hẳn đối thủ nhưng không phải vì thế mà PVF dễ dàng áp đặt thế trận trước cầu môn Thanh Tùng. Đội bóng chỉ lọt lưới 1 bàn trước trận chung kết là Viettel chấp nhận chơi phòng thủ để chờ đợi đối thủ sơ hở. May mắn cho PVF họ đã thoát thua không ít lần sau những pha phản công nhanh sắc lẹm của thầy trò HLV Nguyễn Thành Công.

Điển hình là cơ hội ở đầu hiệp 2 của Văn Trung, nhưng cầu thủ đang bị chấn thương tay này không dứt khoát khi đối mặt với thủ môn Văn Biểu, để rồi cơ hội trôi qua trước mũi giày.

PVF tạo được vài cơ hội nguy hiểm. Rõ ràng nhất là tình huống vượt qua cả Thanh Tùng của Trung Nhân nhưng Văn Tuấn đã dùng tay chơi bóng rất kín để tránh 1 bàn thua cho Viettel. Nếu PVF có bàn thắng sớm trong hiệp 1, có lẽ số phận trận đấu đã được định đoạt. Trọng tài Ngọc Nhớ bị hàng ngàn CĐV chủ nhà chỉ trích sau pha bỏ qua lỗi đó của hậu vệ Viettel.

Viettel đã khiến đội bóng đã ghi đến 74 bàn từ vòng loại đến trước trận chung kết phải bất lực. Và đây là trận đầu tiên, thầy trò Nguyên Chương vất vả đến thế trong việc tìm đường vào cầu môn đối thủ.

Các học trò của ông Chương thậm chí đã bị tâm lý nặng nề trong trận đấu do bế tắc. Nhưng may cho chủ nhà là sự tiếp sức của CĐV nhà đã giúp họ lấy lại thăng bằng trong loạt đá luân lưu.

Ở loạt sút này, không như lần bị SHB Đà Nẵng đánh bại trong trận chung kết năm 2013, PVF thành công cả 4 lần sút. Còn Hoàng Đức và Đặng Khánh của Viettel không thể đánh bại Văn Biểu.

Cuối cùng, dù là đội bóng có hàng công mạnh nhất giải nhưng PVF lại đăng quang nhờ sự xuất thần của một thủ môn. Các đàn anh U17 PVF đã trả giúp đàn em U15 món nợ đã thua U15 Viettel cách đây 2 tháng cũng chính trên SVĐ Thống Nhất trong trận chung kết U15 QG.

3 lần liên tiếp lọt đến trận đấu cuối cùng của giải, 2 lần U17 PVF đoạt ngôi quán quân, thành tích đủ nói lên sự hiệu quả trong công tác đào tạo trẻ của Quỹ này. PVF khẳng định họ vẫn đang đi đúng hướng trên công tác đào tại tài năng bóng đá trẻ.

Những thành công vang dội của đội bóng này từ ngày thành lập năm 2009 giúp PVF trở thành một thương hiệu khiến nhiều bậc phụ huynh tin tưởng giao phó con em mình đến đây.

Trong lần thứ 12 và cũng là lần cuối báo Bóng đá đồng hành cùng VCK U17 QG, PVF xác lập hàng loạt kỷ lục ngọt ngào, không dễ để thế hệ sau phá vỡ. Đó là 74 bàn thắng và 0 bàn thua, thầy trò HLV Nguyễn Phúc Nguyên Chương còn thâu tóm luôn mọi danh hiệu Cầu thủ xuất sác nhất giải, Thủ môn xuất sắc nhất giải và đồng Vua phá lưới của giải.

Tổng kết giải

Đội vô địch: PVF (Cúp, HCV và 100 triệu đồng tiền thưởng)

Đội hạng Nhì: Viettel (HCB và 60 triệu đồng)

Đồng hạng Ba: SLNA và Quảng Ngãi (HCĐ và 40 triệu đồng)

Thủ môn xuất sắc nhất: Phan Văn Biểu (PVF)

Cầu thủ xuất sắc nhất: Bùi Tiến Dụng (PVF)

Vua phá lưới: Thanh Thịnh, Trọng Phú (PVF, 5 bàn)


Việt Hà
Thể thao & Văn hóa