(Thethaovanhoa.vn) - Tay vợt người Nhật Bản Kei Nishikori đã quyết định rút lui khỏi Wimbledon 2015 vì chấn thương bắp chân.

Tay vợt 25 tuổi người Nhật Bản, Kei Nishikori là hạt giống số 5 ở giải Wimbledon 2015. Anh bước vào giải với tình trạng chấn thương nhưng vẫn cố gắng để thi đấu và đã giành chiến thắng trước Simone Bolelli sau 5 set đấu ở vòng 1.

Song lúc này, Nishikori cảm thấy không thể tiếp tục chịu đựng được chấn thương nữa. “Ở set cuối cùng (trong trận gặp Bolelli), tôi cảm thấy rất đau đớn. Tôi quyết định không thi đấu vào hôm nay. Đây không phải là chấn thương nặng. Nó chỉ là một vết rách nhỏ. Thật là đáng thất vọng. Tôi nghĩ mình có thể thi đấu tốt trên mặt sân cỏ. Thật không may khi tôi đánh mất cơ hội ở giải đấu lần này”, Kei Nishikori cho biết.

Anh dự kiến sẽ gặp tay vợt người Colombia Santiago Giraldo ở vòng 2. Nhưng với việc Kei Nishikori rút lui và bị xem là bỏ cuộc, Santiago Giraldo, tay vợt hạng 60 thế giới, nghiễm nhiên giành vé đi tiếp ở Wimbledon 2015. Ở vòng 3, Santiago Giraldo sẽ gặp người thắng trong cặp đấu giữa Denis Kudla (Mỹ) và Alexander Zverev (Đức).

Sơn Tùng
Tổng hợp