(Thethaovanhoa.vn) - Rebecca Van Cleave, diễn viên thế vai Lena Headey trong cảnh phim gây chấn động, lộ diện và nói đó là trải nghiệm “khó khăn nhất nhưng cũng tuyệt vời nhất đời tôi”.

Cảnh nhân vật Cersei Lannister (Lena Headey đóng trong toàn loạt phim, Rebecca Van Cleave thế vai) bị ép khỏa thân và đi xuyên qua rừng người để trừng trị tội ngoại tình xuất hiện trong tập cuối mùa thứ 5 của loạt phim Game of Thrones (Trò chơi vương quyền). Cảnh này gây xôn xao dư luận thế giới tuần qua.


Rebecca Van Cleave, diễn viên đóng thế trong Game of Thrones

Trước đó, khán giả nhầm tưởng Lena Headey đã tự mình thể hiện cảnh phim khắc nghiệt này. Nhưng sau khi phim lên sóng, khán giả đã nhận ra có sự khác biệt giữa thân thể của Cersei trong phim và của Headey trong một phim khác. Phía đoàn làm phim cũng có diễn viên phụ lên tiếng khẳng định cảnh đó do diễn viên đóng thế thể hiện.

Hôm 19/6, diễn viên đóng thế Rebecca Van Cleave chính thức lên tiếng về cảnh phim khiến nhiều người tò mò. Nhờ cảnh này, trang IMDb của Van Cleave đã ghi nhận cô vào vai “Cersei khỏa thân” trong Game of Thrones.

Câu hỏi ai cũng quan tâm là làm thế nào để đóng được một cảnh phim khó như vậy? Van Cleave đã diễn trong 3 ngày, phơi bày cơ thể trước hàng trăm người, bị ném thức ăn và chất dịch bẩn vào người. Nhưng sau tất cả, nữ diễn viên kiêm người mẫu 27 tuổi mô tả 3 ngày quay phim đó đối với cô rất “tuyệt vời”.


Van Cleave (chính giữa) sau khi diễn xong cảnh khỏa thân với cơ thể dính đầy thức ăn và rác rưởi

“Đó là một trong những trải nghiệm đáng sợ nhất, tuyệt vời nhất và hài lòng nhất mà tôi có trong đời” – Van Cleave nói với Entertainment Weekly. “Trong cả một triệu năm tôi cũng không tưởng tượng được cảnh mình ở Dubrovnik (một thành phố của Croatia, địa điểm quay phim – TT&VH), xung quanh là hàng trăm diễn viên phụ và thành viên đoàn làm phim ném thức ăn vào mình, nhưng cảm giác thật đáng kinh ngạc”.

Đây cũng là lần đầu tiên Van Cleave khỏa thân trên phim trường nên gánh nặng là rất lớn nhưng cô cảm nhận được tầm quan trọng của sự trừng phạt này với tâm lý nhân vật Cersei.

“Bạn có sự kết nối chặt chẽ với cảnh diễn và điều bạn đang làm” – cô nói – “Đây là việc khó nhất tôi từng làm trong đời nhưng cũng tuyệt vời nhất. Tôi hy vọng lần tới nếu khỏa thân thì gương mặt nhân vật vẫn là của tôi”.


Thân thể của Van Cleave sau khi được ghép với đầu của Lena Headey tạo nên cảnh phim ấn tượng

Việc loạt phim dùng diễn viên đóng thế đã vấp phải vài chỉ trích. Phần vì trong sách gốc của nhà văn George R.R. Martin, nhân vật Cersei khi khỏa thân đã để lộ một thân thể đầy sẹo vì cô đã sinh 3 đứa con.

Cũng có thông tin Headey mang bầu trong thời gian quay cảnh đó nên sự rút lui của cô là đáng thông cảm. Nữ diễn viên từng đoạt giải Emmy “né” cảnh khỏa thân này “vì nhiều nguyên nhân”, trong đó có để toàn tâm toàn ý cho vai diễn, và từ chối tham gia chọn diễn viên đóng thế cho cảnh này.

“Tôi nghĩ, nào mọi người, cô ấy có cơ thể đẹp thật, nhưng tôi không phải người tuyển chọn vai diễn” – Headey nói – “Bất cứ ai đủ dũng cảm để đóng cảnh này, tôi đều sẽ vỗ tay cho họ”.

Diễn viên đóng thế cũng bảo vệ Headey khi nhiều khán giả giận dữ cho rằng nữ diễn viên đã dối trá khi không tự đóng cảnh khỏa thân. Van Cleave nói: “Mọi người nên nhìn vào thành quả diễn xuất sau cùng, chứ không quan trọng là đầu của ai và thân thể của ai”.

Mùa thứ 5 Game of Thrones kết thúc trong tranh cãi và bi kịch như nhân vật chính Jon Snow chết và nhân vật Arya Stark bị mù, cùng cảnh khỏa thân của Cersei. Mùa thứ 6 của loạt phim ăn khách nhất trong lịch sử HBO dự kiến sẽ lên sóng vào mùa xuân năm 2016.

Hạ Huyền

(Theo Independent)