(Thethaovanhoa.vn) – Có rất nhiều việc cho tân HLV Sinisa Mihajlovic của AC Milan sau khi lên thay Filippo Inzaghi.

Cải thiện hàng thủ

Đây là tuyến chơi tệ nhất của Milan trong 3 năm qua. Chất lượng các hậu vệ là rất tệ, và họ thiếu tính liên tục, thiếu tổ chức, thiếu sự tập trung, thiếu kỉ luật. Milan thủng lưới đến 50 bàn sau 38 vòng Serie A vừa qua.

Mihajlovic không được để những vấn đề này xảy ra dưới thời ông. Ông là một hậu vệ khi làm cầu thủ, và là HLV sùng bái sự chắc chắn kiểu Ý. Chỉ 3 đội Top đầu Serie A để thủng lưới ít hơn Sampdoria của Mihajlovic mùa trước.

Tuy nhiên, Adriano Galliani cũng cần mua thêm những hậu vệ giỏi cho Milan. Có bột mới gột nên hồ.

Hàng tiền vệ cơ động hơn

Rất dễ đoán biết các pha phối hợp của Milan bởi chúng thiếu sáng tạo. Các tiền vệ Milan từ thời Max Allegri thường khỏe nhưng không có khả năng giữ nhịp, chuyền tạo đột biến. Mihajlovic cần tạo sự gắn kết cho tuyến giữa, và tìm kiếm nhân tố sáng tạo cho đội.

Tái sinh El Shaarawy

Tiền đạo 22 tuổi đánh mất phong độ vì các chấn thương. Mùa qua, anh chỉ ra sân 18 lần và ghi 3 bàn. Giúp El Shaarawy trở lại đỉnh cao là nghĩa vụ của Mihajlovic. Ông cũng là niềm hy vọng của El Shaarawy. Nếu thất bại lần này nữa, El Sha có thể sẽ rời đi.Milan phải làm hồi sinh được El Shaarawy

Tìm sơ đồ chiến thuật phù hợp, tìm ra phong cách chơi

Đó hẳn là công việc cơ bản của bất cứ HLV nào. Nhưng tại Milan, nó quan trọng hơn bất cứ vấn đề gì khác.

Mihajlovic phải tìm ra hệ thống phù hợp để làm hài lòng ông chủ Silvio Berlusconi, người luôn can thiệp vào chuyên môn các HLV. Sơ đồ ấy phải hài hòa được với nhân lực hiện có cũng như với các tân binh, mà Jackson Martinez và Zlatan Ibrahimovic có thể đang trên đường đến.

Milan phải phòng ngự nhưng không được quá thiên về phòng ngự, bởi đó là điều Berlusconi rất ghét và đó không phải phong cách Milan dưới kỉ nguyên Berlusconi.

Mùa qua, Inzaghi thất bại vì hệ thống 4-3-3 của anh quá thiếu cân bằng và rất thiếu tổ chức.

D.H
Theo ESPN